Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
61 người đã bình chọn

Do ảnh hưởng của Áp thấp nhiệt đới và cơn bão số 2, từ trưa ngày 01 đến 02/8, trên địa bàn huyện Can Lộc đã xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa đo được đến 09h ngày 02/8/2020 là 169mm, đã làm cho 239 ha lúa hè thu bị ngập, một số công trình cầu cống, tuyến kênh mương bị hư hỏng nhẹ.

Nhiều diện tích lúa hè thu tại xã Gia Hanh đã bị ngập trong nước

Ngay sau khi có Công điện chỉ đạo của tỉnh về  tập trung ứng phó với diễn biến của mưa lũ, Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai từ huyện tới cơ sở đã triển khai nhanh các biện pháp cấp bách ứng phó; tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở để cảnh báo Nhân dân chủ động phòng tránh. Tuy nhiên, do mưa kéo dài kết hợp với lượng nước ở các ao hồ chảy về, đã làm cho 239ha/9.145ha lúa hè thu bị ngập. Trong đó, nhiều nhất là xã Gia Hanh 50ha; Khánh Vĩnh Yên 30ha; Sơn Lộc 30ha; Thường Nga 25ha, Phú Lộc 25ha; Thiên Lộc 22ha; Thuần Thiện 16ha…

Tuyến kênh có chiều dài 30m đoạn qua thị trấn Đồng Lộc bị vỡ, được khắc phục kịp thời trong buổi sáng ngày 02/8

Bên cạnh đó, một số tuyến kênh mương bị hư hỏng đã được chính quyền các địa phương kịp thời huy động nhân lực, phương tiện để khắc phục kịp thời, hạn chế thấp nhất những thiệt hại xảy ra.

Xã Tùng Lộc khắc phục sự cố tại cống T9

UBND huyện đã chỉ đạo các đoàn kiểm tra, chỉ đạo công tác PCTT&TKCN huyện, các đồng chí cán bộ huyện chỉ đạo cơ sở theo địa bàn được phân công đã trực tiếp xuống các địa phương, các công trình trọng điểm để tiến hành kiểm tra và chỉ đạo khắc phục hậu quả thiệt hại, nhanh chóng ổn định đời sống và sản xuất của Nhân dân.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 343.957
   Online: 42