Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
54 người đã bình chọn

 Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Can Lộc Đặng Trần Phong trong buổi làm việc chiều nay (28/7), với Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Can Lộc .

Theo kế hoạch, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 08 đến ngày 10/8/2020) với 03 môn thi: Toán, Ngoại ngữ và Ngữ văn. Toàn tỉnh có 35  điểm thi với 15.356 thí sinh, 696 phòng thi. Tại huyện Can Lộc có 03 điểm thi. Trong đó, điểm thi tại trường THPT Nghèn có 600 thí sinh với 26 phòng thi; điểm THPT Đồng Lộc  có 526 thí sinh với 23 phòng thi; điểm trường THPT Can Lộc có 290 thí sinh với 14 phòng thi.

Tại buổi làm việc, các thành viên BCĐ theo nhiệm vụ được phân công đã báo cáo tình tình, kết quả triển khai và đề xuất những giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ. Trong đó, quan tâm đến công tác phối kết hợp giữa các địa phương, ngành, đơn vị; công tác truyền thông nâng cao nhận thức, ý thức cho người dân và toàn xã hội; các điều kiện về cơ sở vật chất, ANTT, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, vệ sinh ATTP; các điều kiện về ăn – nghỉ cho giám khảo coi thi; công tác phòng chống dịch covid-19; hạ tầng thông tin liên lạc, điện, nước…và các điều kiện khác đảm bảo cho kỳ thi.

Kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong khẳng định Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có điểm  mới: Cụ thể, diễn ra trong bối cánh tình hinh dịch bệnh covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp; thi tốt nghiệp THPT thay cho Kỳ thi THPT Quốc gia như mọi năm. Những vụ việc tiêu cực trong thi cử ở một số địa phương cũng có ảnh hưởng tới dư luận xã hội chung – đặt ra cho yêu cầu cao đối với BCĐ. Chính vì vậy, cần đặc biệt quan tâm tăng cường tập trung lãnh đạo chỉ đạo; duy trì và đảm bảo thực hiện tốt quan hệ phối hợp. Các ngành thành viên BCĐ soát xét lại công việc của mình, từ những nội dung nhỏ nhất và tùy tình hình để xây dựng kế hoạch và có các giải pháp phù hợp. Tiếp tục làm tốt những phần việc từ kinh nghiệm thực hiện các nhiệm vụ của Kỳ thi tuyển sinh vừa diễn ra. Các địa phương và các trường cần chủ động phương án dự phòng. Giao ngành Y tế phối hợp triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp. Các thành viên BCĐ tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc theo từng nội dung để kịp thời đề xuất giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo cho kỳ thi đạt được mục tiêu cao nhất: An toàn và thành công./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 160.273
   Online: 75