Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
54 người đã bình chọn

 

   Hội đông y huyện Can Lộc vừa tổ chức đại hội khoá XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đến dự có đại diện Hội đông y tỉnh Hà Tĩnh, ở huyện có các đồng chí Bùi Thị Kiều Nhi - Chủ tịch UBMTTQ huyện - Trưởng ban Dân vận huyện ủy, Nguyễn Thị Thành Hoài, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy.

      Hội đông y huyện Can Lộc hiện có 55 hội viên thuộc 6 chi hội trực thuộc và 1 phòng chẩn trị, trong thời gian qua, các lương y hoạt động có hiệu quả; Ban chấp hành hội đã kết hợp với Hội đông y Hà Tĩnh mời giảng viên về giảng dạy cho hội viên trong thời gian 2 năm và đã có 19 người được cấp bằng Trung cấp y sỹ y học cổ truyền, hội đã kết nạp mới được 16 hội viên, làm thủ tục xin cấp phép cho 17 hội viên, hàng năm tổ chức cho Ban chấp hành đi học tập kinh nghiệm ở trong nước.

    Hàng năm các hội viên đã khám, điều trị cho hơn 120.000 lượt bệnh nhân, Hội cũng đã luôn quan tâm đến công tác từ thiện giúp đỡ cho một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

    Hội đông y huyện luôn phát động phong trào thi đua giữa các chi hội và tổ chức khen thưởng động viên kịp thời, Hội cũng đã tổ chức uốn nắn kịp thời những biểu hiện yếu kém của từng cá nhân vì vậy trong 5 năm qua BCH hội chưa để xẩy ra trường hợp nào làm ảnh hưởng đến y đức và y thuật.

     Phát biểu tại đại hội, đồng chí Bùi Thị Kiều Nhi - Chủ tịch UBMTTQ huyện - Trưởng ban dân vận huyện ủy đã biểu dương những kết quả đã đạt được, đồng thời chỉ ra những tồn tại thiếu sót. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí đề nghị cần tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, không ngừng học hỏi rèn luyện, thường xuyên thực hiện tốt lời dạy của Bác Lương Y như từ mẫu.

Tiếp tục đẩy mạnh phát triển hội viên , đặc biệt là hội viên có tay nghề cao, nâng cao trình độ chuyên môn, tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan để quản lý tốt hơn công tác hành nghề y dược tư nhân. Quan tâm công tác nuôi trồng dược liệu, xây dựng phòng chẩn trị trở thành điểm đến tin cậy cho nhân dân.

     Hàng năm xây dựng kế hoạch truyền bá những kinh nghiệm trong hội viên, quan tâm đến công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống COVID có hiệu quả.

     Tăng cường công tác quản lý hội viên, làm tốt công tác nhân đạo từ thiện, ban chấp hành hội theo giỏi nắm bắt tâm tư nguyện vọng của từng hội viên, và xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển. Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành hội nhiệm kỳ 2020-2025.

                   


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 160.277
   Online: 74