Từ ngày mồng 2 đến 4/8, tại Thừa Thiên Huế, đoàn công tác huyện Can Lộc do Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong làm trưởng đoàn đã  đi tham quan, học tập xây dựng chuỗi mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ của Tập đoàn Quế Lâm (Thừa Thiên Huế). Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các ban, ngành và một số hộ chăn nuôi, hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

 

Nhân dịp này đoàn đã đi tham quan mô hình Siêu thị Nông sản hữu cơ Quế Lâm (TP Huế) – nơi cung cấp các sản phẩm sạch như: gạo hữu cơ, trà hữu cơ, thanh long hữu cơ và các loại thực phẩm sạch. Đây là những sản phẩm nông nghiệp được sản xuất theo quy trình hữu cơ, thân thiện với môi trường, không sử dụng phân bón hóa học, không thuốc diệt cỏ, không thuốc trừ sâu hoá chất, không chất bảo quản, nhằm phục vụ người dân có được những sản phẩm tốt, an toàn.

Tiếp đó, đoàn đã đi tham quan, học tập mô hình Tổ hợp chăn nuôi an toàn sinh học 4F ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tổ hợp chăn nuôi an toàn sinh học 4F của Tập đoàn Quế Lâm triển khai trên diện tích hơn 15 ha với tổng mức đầu tư khoảng 700 tỷ đồng. Tổ hợp chăn nuôi an toàn sinh học 4F bao gồm các tổ hợp: Farm – trang trại, Food – thịt lợn, Feed – tổ hợp sản xuất, Fertilizer – phân hữu cơ vi sinh.

Đoàn cũng đã tham quan mô hình trang trại chăn nuôi lợn thịt theo hướng hữu cơ của ông Nguyễn Văn Lịch ở thôn Trạch Thổ, xã Phong Thu, huyện Phong Điền,   tham quan Trung tâm ứng dụng công nghệ sinh học nông nghiệp tuần hoàn hữu cơ ở thôn Châu Chữ, xã Thuý Bằng, TP Huế để tìm hiểu về mô hình sản xuất lúa hữu cơ và mô hình cây ăn quả Thanh Long ruột đỏ của tập đoàn Quế Lâm.

Tập đoàn Quế Lâm là một đơn vị tiên phong trong xây dựng một nền nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn bền vững. Đây cũng là doanh nghiệp tiên phong trong phát triển công nghệ sinh học, vi sinh làm cơ sở để sản xuất các sản phẩm phục vụ nông nghiệp chất lượng cao, có giá trị gia tăng lớn, thân thiện và bảo vệ môi trường, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, doanh nghiệp và cả cộng đồng.

Tại buổi làm việc với đoàn công tác của huyện Can Lộc, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm Nguyễn Hồng Lam chia sẻ những lợi ích trong sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp tuần hoàn và nông nghiệp hữu cơ cũng như những tác hại của việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học trong sản xuất nông nghiệp. Các hộ trồng cam, chăn nuôi lợn trên địa bàn huyện Can Lộc tham gia buổi làm việc đã bày tỏ mong muốn sớm được hợp tác với Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm để xây dựng mô hình chăn nuôi lợn, trồng cam, trồng lúa hữu cơ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Can Lộc Đặng Trần Phong cho biết, diện tích đất nông nghiệp toàn huyện hiện nay hơn 9.300 ha. Địa bàn huyện chia làm ba vùng sinh thái gồm vùng đồi núi trồng cây ăn quả và chăn nuôi; vùng giữa thâm canh cây lúa; vùng ven Hồng Lĩnh thích hợp trồng các loại cây rau củ quả. Chủ tịch UBND huyện Can Lộc Đặng Trần Phong mong muốn huyện được hợp tác với Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm để xây dựng các mô hình nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn.

Với mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch, huyện mong muốn liên kết với Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm để xây dựng chuỗi mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ, bao gồm sản xuất lúa hữu cơ, chăn nuôi lợn hữu cơ, trồng cây ăn quả hữu cơ; mong doanh nghiệp hỗ trợ huyện chế phẩm xử lý rơm rạ, đầu tư xây dựng điểm bán hàng của Tập đoàn Quế Lâm tại các điểm du lịch trên địa bàn huyện Can Lộc.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.343.402
    Online: 66