Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
61 người đã bình chọn

Huyện Can Lộc vừa tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Đến dự có đồng chí Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT, ở huyện có các đồng chí Nguyễn Như Dũng - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Đặng Trần Phong - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện.

Năm học 2019 - 2020 diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của Sở GD&ĐT, của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, ngành GD&ĐT huyện Can Lộc đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngành đã triển khai thực hiện tốt công tác quy hoạch, kế hoạch phát triển trường lớp với 21 trường mầm non, 22 trường tiểu học, 15 trường THCS, 4 trường THPT, 1 Trung tâm GDNN&GDTX và 23 Trung tâm học tập cộng đồng; tập trung đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh, chuẩn bị mọi điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Chất lượng giáo dục toàn diện phổ thông được nâng lên, chất lượng văn hóa bậc tiểu học có 99,8% đạt yêu cầu về năng lực; THCS loại giỏi chiếm 11,4%, loại khá 39,79%, trung bình 43,83%; THPT loại giỏi 10,5%, khá 52,98%, trung bình 36,35%; TTGDNN&GDTX loại giỏi 0,26%, khá 14,8% và trung bình 83,6%.

Có 43 em đậu vào các trường THPT chuyên, trong đó có 2 em đạt thủ khoa THPT chuyên Hà Tĩnh, có 16 em đạt điểm thi vào các trường đại học 27 điểm trở lên, công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả tốt, toàn huyện có 140 em được công nhận danh hiệu học sinh giỏi tỉnh, 13 em đạt danh hiệu học sinh giỏi Quốc gia. Chất lượng dạy và học tiếng Anh được các nhà trường quan tâm, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, ngoài giờ hành chính được chú trọng, cơ sở vật chất trường lớp tiếp tục được tăng cường. Cảnh quan nhiều trường sáng, xanh, sạch, đẹp, phong trào xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia tiếp tục được đẩy mạnh, có 9 trường đăng ký xây dựng trường chuẩn Quốc gia, toàn huyện đã huy động xây dựng cơ sở vật chất được 80,75 tỷ đồng, công tác bồi dưỡng nghiệp vụ được tăng cường, công tác quản lý giáo dục có nhiều đổi mới, phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển sâu rộng, công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, phòng chống tệ nạn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông được duy trì có hiệu quả.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT và đồng chí Nguyễn Như Dũng - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được, về nhiệm vụ trong thời gian tới các đồng chí lưu ý toàn ngành cần tập trung khắc phục những hạn chế, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Về xây dựng cơ sở vật chất cần lưu ý các xã sau sáp nhập, sớm khẳng định phương án điểm trường để triển khai thực hiện, không phân biệt điểm chính và điểm phụ; tiếp tục củng cố trang sắm thêm cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ dạy và học, tăng cường các công trình vệ sinh, đảm bảo nguồn nước sạch, cần ưu tiên những công trình, phần việc phục vụ nhu cầu dạy và học; bám sát các thông tư, chỉ thị không để xảy ra tình trạng lạm thu trong trường học.

Về đội ngũ cần tham mưu để đáp ứng đủ chỉ tiêu giáo viên đứng lớp, đồng thời phải đảm bảo chất lượng, trường học phải thật sự an toàn, nhất là trong tình hình dịch Covid-19 đang chứa đựng nhiều nguy cơ lây lan ra cộng đồng, thực hiện dân chủ trong nhà trường, các địa phương có kế hoạch xây dựng cơ sở vật chất trường lớp gắn với xây dựng NTM nâng cao để góp phần đưa nền giáo dục của huyện Can Lộc ngày càng phát triển.

Tại hội nghị, đã có 2 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân, UBND tỉnh, UBND huyện Can Lộc đã tặng bằng khen và giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt nhiều thành tích trong năm học 2019 - 2020.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 343.924
   Online: 43