Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
58 người đã bình chọn

Hòa vào không khí tưng bừng của ngày hội khai trường trên khắp cả nước, sáng nay (ngày 5/9) gần 31.000 học sinh trên địa bàn huyện Can Lộc nô nức đến trường dự lễ khai giảng năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Can Lộc đã đến dự và tặng hoa chúc mừng các trường học nhân dịp khai giảng năm học mới.

* Dự lễ khai giảng và trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho Trường Tiểu học Gia Hanh có đồng chí Võ Hồng Hải, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác của Tỉnh uỷ tại Can Lộc.

Không khí khai giảng tại trường Tiểu học Gia Hanh

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải và Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng trao Bằng công nhận chuẩn quốc gia cho Trường Tiểu học Gia Hanh

Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực vượt bậc của thầy và trò, trường đã được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức 2 và được công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1. Năm học 2020-2021, trường có 648 học sinh, trong đó, 132 em bước vào lớp 1. Trong năm học mới, này thầy và trò nhà trường tiếp tục thực hiện tốt tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TƯ về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, tham mưu chính quyền các cấp tiếp tục đầu tư củng cố cơ sở vật chất nhà trường để phục vụ tốt hơn việc dạy học, đồng thời củng cố và nâng cao các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia.

* Dự khai giảng và trao Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia tại Trường Tiểu học Võ Liêm Sơn có Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Dương Thị Hằng.

* Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng cùng đoàn đại biểu của huyện đã tham dự Lễ khai giảng, tặng hoa chúc mừng và trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho Trường THCS Nguyễn Tất Thành, chúc mừng khai giảng tại trường THCS Xuân Diệu và TH thị trấn Nghèn.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng và lãnh đạo phòng GD-ĐT huyện trao Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia ...

... và đánh trống khai giảng năm học mới 2020 - 2021 tại trường THCS Nguyễn Tất Thành

Trong buổi gặp mặt với cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường sau Lễ khai giảng, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của thầy và trò trường THCS Nguyễn Tất Thành trong năm học 2019 – 2020, đồng thời nhấn mạnh, năm học 2020 – 2021 là năm học thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong bối cảnh vẫn phải tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

Nhiệm vụ trọng tâm đặt ra ở năm học này là nhà trường cần phải chủ động xây dựng kế hoạch với các mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện cụ thể, rõ ràng; chuẩn bị các phương án khác nhau để đảm bảo việc dạy và học trong mọi tình huống xảy ra.

* Đồng chí Võ Xuân Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dẫn đầu đã đến tham dự Lễ khai giảng năm học mới cùng thầy và trò trường THPT Can Lộc; dự khai giảng và tặng hoa chúc mừng Trường Mầm non Kim Song Trường.

PBT Thường trực Huyện ủy Võ Xuân Linh trao Bằng công nhận chuẩn Quốc gia cho trường THPT Can Lộc

Trường THPT Can Lộc hiện có 15/75 giáo viên có trình độ thạc sỹ (chiếm tỷ lệ 20%). Năm học 2019 - 2020, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nên Trường cũng  gặp phải một số khó khăn trong công tác giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. Nhưng với sự linh hoạt, sáng tạo trong xây dựng kế hoạch giáo dục một cách khoa học, đảm bảo sát với mục tiêu đề ra, phù hợp với điều kiện thực tiễn cũng như định hướng của ngành. Năm học qua đã có 2 sản phẩm tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật và đều lọt vào vòng chung khảo, có 8 sáng kiến kinh nghiệm đạt bậc 3, bậc 4 sáng kiến cấp Ngành. Nhiều học sinh, giáo viên đạt giải, danh hiệu trong các kỳ thi cấp tỉnh cũng như các cấp tổ chức, đặc biệt là em Trần Việt Hoàng – lớp 12A5 đạt giải ba môn Ngữ Văn trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 - 2020. Hiện nhà trường đã hoàn thành 5 tiêu chuẩn theo quy chế công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Với mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm: Nâng cao chất lượng dạy và học, Trường THPT Can Lộc quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ giáo dục trong năm học 2020-2021.

Tại lễ khai giảng, trường THPT Can Lộc đã vinh dự được đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 của UBND tỉnh và được Sở Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục mức 2.

 Tiếp đó, đoàn đã tới tặng hoa chúc mừng khai giảng năm học mới cho tập thể Trường Tiểu học Phan Kính và trường Mầm non Kim Song Trường.

* Dự lễ khai giảng năm học mới với thầy và trò trường THPT Nghèn có đồng chí Đặng Trần Phong, Chủ tịch UBND huyện.

Năm học vừa qua, Trường THPT Nghèn đã không ngừng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Giáo dục toàn diện, các hoạt động kỷ năng, kỷ luật học đường được nâng cao, có 18 em đạt học sinh giỏi tỉnh khối 12, 2 giải nhì cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh và nhiều giải cao ở các cuộc thi, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 99,55%.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ khai giảng năm học mới đồng chí Đặng Trần Phong, Chủ tịch UBND huyện đã đánh hồi trống khai trường. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Chủ tịch UBND huyện biểu dương tinh thần học tập rèn luyện, nỗ lực trong công tác dạy học của đội ngũ giáo viên, học sinh trường THPT Nghèn trong năm học 2019-2020. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn nhà trường tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục gắn với phòng chống dịch bệnh Covid-19, các em học sinh cố gắng học tập, rèn luyện, học hỏi kiến thức gắn với thực tiễn, bồi đắp đam mê, lý tưởng sống. 

     

   Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong cũng đã đến tặng hoa chúc mừng Trung tâm GDNN&GDTX...

 và trường THPT Dân lập Can Lộc

Lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 tại các trường học trên địa bàn toàn huyện được tổ chức trang nghiêm, chu đáo, đảm bảo đầy đủ nội dung, ý nghĩa của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, “Tất cả vì học sinh thân yêu” và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. 

Chủ tịch UBMTTQ huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Bùi Thị Kiều Nhi dự khai giảng, tặng hoa chúc mừng và trao Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia cho trường Tiểu học Ngô Đức Kế

PCT Thường trực HĐND huyện Nguyễn Duy Cường dự khai giảng...

... và tặng hoa chúc mừng tại trường THPT Đồng Lộc


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 305.885
   Online: 29