Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
57 người đã bình chọn

Chiều ngày 10/9, Ban chỉ đạo thực hiện BHXH, BHYT toàn dân huyện Can Lộc tổ chức hội nghị đánh giá công tác thực hiện BHXH, BHYT 8 tháng đầu năm; tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2019 - 2020 và triển khai công tác BHYT học sinh năm học 2020 - 2021. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng chủ trì. Tham dự có lãnh đạo BHXH tỉnh, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Bùi Thị Kiều Nhi.

Theo đó, trong 8 tháng đầu năm 2020, BHXH huyện Can Lộc đã thu được 113,3 tỷ đồng, đạt 60,45% kế hoạch được giao và tăng 4,7 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2019. Toàn huyện có 6.631 người tham gia BHXH (trong đó bắt buộc: 4.383 người, BHXH tự nguyện: 2.248 người). Số người tham gia BHYT tính đến tháng 8/2020 là 110.065 người, tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt gần 90%. Một số xã, thị trấn đạt tỷ lệ bao phủ BHYT trên 90%, như: Thuần Thiện, Kim Song Trường, Thường Nga, Trung Lộc, Thượng Lộc, Sơn Lộc... Riêng số người tham gia BHYT theo hộ gia đình toàn huyện đạt 30.124 người, chiếm 27,4%. Bên cạnh đó, tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh đến thời điểm 31/8/2020 đạt trên 99,2%.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã tham gia ý kiến đóng góp xây dựng về những hạn chế, tồn tại của công tác BHXH, BHYT trên địa bàn; qua đó đề xuất các giải pháp khắc phục.

Theo kế hoạch, những tháng cuối năm, ngành BHXH Can Lộc sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban ngành trên địa bàn phấn đấu tổ chức thực hiện hoàn thành chỉ tiêu đề ra (đạt 90% người dân có thẻ BHYT, trong đó các trường học 100% học sinh có thẻ BHYT).

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Tiến Dũng đánh giá cao công tác thực hiện BHXH, BHYT toàn dân, BHYT học sinh toàn huyện đạt kết quả cao. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ như: Kiện toàn BCĐ thực hiện BHXH, BHYT toàn dân huyện, các xã, thị trấn và các trường học; các BCĐ BHXH, BHYT các xã phải huy động tối đa trách nhiệm của các thành viên, rà soát lại đối tượng tham gia BHXH, BHYT; thường xuyên cập nhật về thông tin các chính sách bảo hiểm đến người dân, phối hợp với các ngành, đoàn thể để triển khai tốt hơn; cần phủ sóng 100% BHYT cho học sinh.

Phòng GD-ĐT giao chỉ tiêu cụ thể cho các trường, theo dõi đánh giá về BHYT học sinh thường xuyên; BHXH huyện cần tiếp thu những ý kiến của các đơn vị, hàng tháng cập nhật các thông tin về các loại hình bảo hiểm để công bố trên Cổng thông tin điện tử, phối hợp với ngành Y tế thực hiện chính sách khám chữa bệnh và làm thẻ BHYT; các xã thường xuyên báo cáo với các đoàn thể cấp huyện về tỷ lệ tham gia của các đoàn thể cấp cơ sở.

Tại hội nghị, lãnh đạo BHXH tỉnh đã trao Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho bà Nguyễn Thị Hường, Trưởng Phòng GD-ĐT

Lãnh đạo huyện Can Lộc trao giấy khen của BHXH tỉnh cho 7 tập thể....

và 3 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2019 - 2020


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 277.433
   Online: 47