Sáng 8/9, Công an huyện Can Lộc phối hợp với Trường THPT Đồng Lộc tổ chức tuyên truyền pháp luật về TTATGT, phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội cho hơn 1.600 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Cán bộ Công an huyện Can Lộc tuyên truyền các kiến thức có liên quan đến ma tuý

Học sinh nhà trường chăm chú lắng nghe

Với phương pháp nói chuyện, trao đổi trực tiếp và những tình huống hỏi đáp dễ nhớ, dễ thuộc, các cán bộ tuyên truyền đã cung cấp cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường về tình hình tai nạn giao thông thời gian qua trên địa bàn cả nước, trong tỉnh và huyện Can Lộc; các những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ; hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn và xây dựng văn hoá giao thông.

Học sinh trả lời các câu hỏi

Ngoài ra, các em học sinh còn được truyền đạt các kiến thức cơ bản về ma tuý, tác hại của ma tuý, các kỹ năng nhận diện, ứng phó với các tình huống khi bị rủ rê, lôi kéo hay bị uy hiếp sử dụng ma tuý…

Tại buổi tuyên truyền, Công an huyện Can Lộc đã trao tặng 20 mũ bảo hiểm cho học sinh nhà trường.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các em học sinh khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường bộ, cũng như thấy được tác hại của ma túy, các tệ nạn xã hội và cách phòng chống.