Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
54 người đã bình chọn

          Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, Quán triệt tinh thần chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh covid-19 trước diễn biến mới của BCĐ tỉnh tại Công văn số 26-CV/BCĐ ngày 26/7/2020, BCĐ huyện Can Lộc đã khởi động các biện pháp cấp bách phòng chống dịch từ huyện tới cơ sở.

Chiều ngày 27/7, Trung tâm y tế huyện Can Lộc - Cơ quan thường trực của BCĐ huyện chính thức kích hoạt lại các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trước diễn biến mới

Nhóm zalo điều hành của Ban chỉ đạo huyện, có sự tham gia của Trưởng BCĐ các xã, thị trấn đã được kích hoạt trở lại, tiếp nhận và triển khai đồng bộ, kịp thời các giải pháp cấp bách, phù hợp với tình hình chung. Trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo trạm y tế các xã, thị trấn rà soát, nắm thông tin người từ Đà Nẵng về trong vòng 14 ngày qua, vận động khai  báo y tế, tư vấn theo dõi sức khỏe và thực hiện cách ly tại nhà đối với những trường hợp trên. Ngành Giáo dục cũng đã phối hợp tốt với chính quyền, trạm y tế các địa phương nắm số cán bộ, giáo viên, CNVC của ngành từ Đà Nẵng trở về trong 14 ngày qua để chủ động áp dụng các biện pháp phù hợp. Trung tâm Văn hóa – Truyền thông huyện đã chủ động biên tập nội dung, chuyển file âm thanh về phát trên hệ thống truyền thanh các xã, thị trấn theo tinh thần của Ban chỉ đạo tỉnh và của huyện.

Theo báo cáo nhanh của các địa phương, đến 17h30 chiều ngày 27/7, trên địa bàn huyện Can Lộc có 234 công dân từ Đà Nẵng trở về trong 14 ngày qua. Số công dân này đã được chính quyền địa phương và cán bộ y tế hướng dẫn khai báo y tế và  cách ly y tế tại nhà.

Dự báo, trong những ngày tới, Can Lộc sẽ có những công dân tiếp tục từ Đà Nẵng trở về. Theo tinh thần chỉ đạo của huyện, các địa phương đã chủ động nắm tình hình, liên hệ với gia đình và cá nhân để vận động khai báo và  hướng dẫn cách ly y tế theo quy định./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 160.183
   Online: 28