Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
57 người đã bình chọn

Năm nay đã 76 tuổi, ở tuổi “xưa nay hiếm” nhưng thương binh Dương Chí Loan ở thôn Đông Lĩnh, xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc luôn phát huy phẩm chất  Bộ đội Cụ Hồ, đi đầu trong phát triển kinh tế, đóng góp tích cực vào các phong trào của địa phương, là tấm gương sáng trong cộng đồng.

                Mô hình vườn mẫu thương binh Dương Chí Loan ở thôn Đông Lĩnh, xã Khánh Vĩnh Yên. 

Trung tuần tháng 7, chúng tôi có dịp cùng cán bộ Hội CCB huyện Can Lộc đến thăm gia đình thương binh Dương Chí Loan. Sinh năm 1944, năm 1966 người thanh niên Dương Chí Loan xung phong lên đường nhập ngũ. Trải qua những năm tháng quân ngũ, qua các chiến trường ác liệt như Lào, Quảng Trị, Quảng Bình và mang trong mình 51% thương tật đã tôi luyện cho ông ý chí vượt khó, tính tiên phong, gương mẫu. Ông Loan cho biết: “năm 1988, sau khi về hưu, nhận thấy tiềm năng lợi thế của vùng đất ven đồi tôi đã quy hoạch, cải tạo lại vườn và trồng các loại cây ăn quả như bưởi, cam, hồng xiêm, vú sữa và phát triển nghề nuôi ong lấy mật”. Khi có chủ trương xây dựng vườn mẫu, thương binh Dương Chí Loan là người đầu tiên đăng ký tham gia và năm 2017, vườn ông được công nhận là một trong 3 vườn mẫu đầu tiên của xã Yên Lộc cũ.

Ông Nguyễn Tiến Thích, Chủ tịch Hội CCB huyện Can Lộc cho biết: “không chỉ làm kinh tế giỏi, ông Dương Chí Loan còn tận tình chỉ bảo, chia sẻ kinh nghiệm cho hội viên CCB cũng như bà con trong thôn và gương mẫu đi đầu, vận động các hộ gia đình trong thôn thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là phong trào xây dựng NTM”. Với suy nghĩ “còn sức còn cống hiến”, thương binh Dương Chí Loan còn tham gia tích cực công tác xã hội ở địa phương, đảm đương và hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trong như: chủ tịch Hội CCB, hội khuyến học, hội người cao tuổi.

Dũng cảm trong thời chiến, sáng tạo trong thời bình, CCB Dương Chí Loan là tấm gương tiêu biểu cho tinh thần của người thương binh “tàn nhưng không phế”, nỗ lực vượt khó, nắm bắt cái mới để làm giàu chính đáng, xây dựng gia đình và quê hương ngày càng phát triển. 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 277.573
   Online: 77