Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Can Lộc vừa có buổi làm việc với xã Mỹ Lộc để nghe tình hình thực hiện phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu năm 2023 trên địa bàn. Tham dự có đồng chí Bùi Thị Kiểu Nhi – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện Can Lộc

Năm 2023, xã Mỹ Lộc  được ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Can Lộc chọn để triển khai xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

Năm 2021, xã Mỹ Lộc đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tuy nhiên trong thời gian qua Đảng bộ và Nhân dân xã Mỹ Lộc vẫn tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí.  Đến nay theo đánh giá của địa phương cơ bản đạt 10 tiêu chí xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Trong đó có 10 tiêu chí cần tập trung các nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí để đạt chuẩn như:  tiêu chí; Quy hoạch; Giao thông; Giáo dục; Thông tin và Truyền thông; Lao động;  Y tế; Hành chính công; Tiếp cận pháp luật; Môi trường và chất lượng môi trường sống.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã thảo luận, góp ý kiến về những kiến nghị, đề xuất, nêu giải pháp thực hiện phát triển kinh tế -xã hội của xã trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Ngô Xuân Hải Phó Chánh văn phòng NTM huyện yêu cầu: xã Mỹ Lộc cần quan tâm đến các ý kiến đề xuất khó khăn ở các thôn, để giữ vứng phong trào, tạo nên sức mạnh tổng hợp mới xây dựng được xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu; Kiện toàn lại ban chỉ đạo xây dựng NTM kiểu mẫu của xã, quan tâm đến các văn bản theo bộ tiêu chí mới của các sở ban, ngành để phân công nhiệm vụ cho cán bộ từ xã đến cơ sở. Yêu cầu địa phương cần xây dựng chi tiết khung làm việc các tiêu chí theo hàng tuần, hàng tháng, đồng thời thu hút nguồn lực xã hội hoá xây dựng kết cấu hạ tầng,  xã tuyên truyền động viên bà con nhân dân tập trung xây hệ thống hố lắng, xây dựng vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, cảnh quan môi trường nhằm vững chắc các tiêu chí, tiểu tiêu chí…Đồng chí Ngô Xuân Hải cũng yêu cầu các cơ quan chuyên môn cấp huyện cần phối hợp với địa phương rà soát lại các kiến nghị, đề xuất để có hướng triển khai thực hiện, đồng thời giải quyết các tồn tại, tháo gỡ khó khăn, hạn chế, giúp địa phương để cuối năm 2023 xã Mỹ Lộc về đạt xã nông thôn mới kiểu mẫu theo lộ trình đã đề ra./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.343.389
    Online: 61