Sáng ngày 24/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Can Lộc phối hợp với cơ quan Bảo hiểm xã hội , Hội Phụ nữ 2 xã Quang Lộc và Xuân Lộc triển khai chương trình tuyên truyền các chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế năm 2022,  cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và hướng dẫn bếp đun tiết kiệm năng lượng cho hội viên phụ nữ.

Tại hội nghị, đại diện cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh, bảo hiểm xã hội huyện Can Lộc tuyên truyền về chính sách của Đảng, Nhà nước về Bảo hiểm xã hội tự nguyện; mức đóng và mức hưởng lương khi đến tuổi được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội; lợi ích của người dân khi tham gia mua Bảo hiểm xã hội tự nguyện, mục đích nhằm đảm bảo an sinh xã hội…

Dịp này, Hội LHPN huyện cũng đã hướng dẫn cho hội viên sử dụng bếp đun tiết kiệm năng lượng. Đây là loại bếp đun cải tiến được sản xuất từ vật liệu chịu nhiệt, được bọc thép không rỉ, thiết kế tối ưu hóa để đốt các phụ phẩm nông nghiệp. Bếp có nhiệt độ cao, đun nhanh, ít khói, giảm lượng khí thải và tiết kiệm 50% nhiên liệu so với bếp kiềng sử dụng lâu nay của người dân. Qua đó, góp phần tiết kiệm chất đốt, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, tiết kiệm thời gian và sức khỏe cho người dân.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.222.160
    Online: 37