Sáng 21/6, tại sân vận động huyện Can Lộc đã diễn ra Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) huyện Can Lộc lần thứ IX năm 2022. Dự lễ khai mạc đại hội về phía tỉnh có đồng chí Trần Báu Hà – Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn công tác chỉ đạo kiểm tra, giám sát của tỉnh tại Can Lộc, đồng chí Nguyễn Thị Việt Hà – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Phó Trưởng Đoàn công tác chỉ đạo kiểm tra, giám sát của tỉnh tại Can Lộc, lãnh đạo Sở VHTT&DL; về phía huyện Can Lộc có đồng chí Nghiêm Sỹ Đống – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Trần Phong – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các ban, ngành, đoàn thể, các đoàn vận động viên và đông đảo người dân trên địa bàn.

Các đại biểu đến tham dự lễ khai mạc.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc đại hội.

Toàn cảnh đại hội.

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Trong những năm qua, được sự quan tâm, lãnh đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, HĐND, UBND và sự phối hợp của các ban, ngành, địa phương, sự nghiệp TDTT huyện nhà đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trung bình hàng năm trên toàn địa bàn tổ chức trên 350 giải thi đấu, giao lưu thể thao, tỷ lên người tham gia tập luyện TDTT đạt 40%, tỷ lệ gia đình thể thao đạt 37%. Trong 05 năm qua, huyện Can Lộc luôn là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về phong trào thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao.

Qua các hoạt động luyện tập, thi đấu, TDTT không chỉ đem lại sức khoẻ cho mọi người mà còn góp phần cải thiện đời sống văn hoá tinh thần, xây dựng lối sống lành mạnh của nhân dân.  

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Đại hội là dịp để các VĐV có điều kiện cọ xát học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu, tạo nguồn nhân lực cho phát triển thể thao thành tích cao.

Để các môn thi đấu trong chương trình Đại hội TDTT đạt chất lượng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng yêu cầu lực lượng trọng tài làm việc công tâm, khách quan, chính xác và các VĐV thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, phấn đấu đạt thành tích cao nhất.

Đồng chí Nghiêm Sỹ Đống – Bí thư Huyện ủy thực hiện nghi thức châm đuốc thắp sáng đài lửa Đại hội.

Nghi thức thắp lửa truyền thống tại đại hội được thực hiện trang trọng, linh thiêng với đoàn rước đuốc gồm các VĐV tiêu biểu. Ngọn lửa truyền thống được tiếp nối từ Ngã ba Nghèn lịch sử. Sau khi tiếp nhận ngọn lửa truyền thống từ các VĐV tiêu biểu, đồng chí Nghiêm Sỹ Đống – Bí thư Huyện ủy đã thắp sáng đài lửa truyền thống của Đại hội Thể dục thể thao huyện Can Lộc lần thứ IX. 

Trong khí thế hào hùng đó đồng chí Đặng Trần Phong – Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai mạc Đại hội TDTT huyện Can Lộc lần thứ IX năm 2022.

Đồng chí Đặng Trần Phong – Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai mạc Đại hội TDTT huyện Can Lộc lần thứ IX năm 2022.

Sau các nghi thức trao cờ lưu niệm, phát biểu tuyên thệ của đại diện VĐV, tổ trọng tài là Chương trình đồng diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Khỏe vì nước”. Chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng với các màn biểu diễn ấn tượng gồm: Karatedo, nhảy hiện đại và màn đồng diễn liên khúc hát múa của các diễn viên Trung tâm VH-TT và 200 em học sinh Trường THCS Nguyễn Tất Thành.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện Can Lộc tặng hoa, cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV.

Đại hội Thể dục thể thao huyện Can Lộc lần thứ IX thu hút gần 700 vận động viên tham gia ở các nội dung thi đấu khác nhau, đến nay có 05 nội dung thi đấu đã được tổ chức.

Sau màn khai mạc đầy ấn tượng, các vận động viên tham dự Đại hội TDTT huyện Can Lộc lần thứ IX năm 2022 bước vào thi đấu các môn trong khuôn khổ đại hội gồm: điền kinh (gồm chạy các cự ly, nhảy cao, nhảy xa), kéo co nữ và cờ tướng.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, nhờ được chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng, cùng với sự cố gắng, quyết tâm của các đoàn VĐV, sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả đã góp phần tạo nên thành công cho Đại hội. Các cuộc tranh tài đã diễn ra hấp dẫn, đúng với tinh thần thể thao đoàn kết - trung thực - cao thượng.

Kết thúc Đại hội Thể dục thể thao huyện Can Lộc lần thứ IX năm 2022, Ban Tổ chức đã trao 27 huy chương vàng, 27 huy chương bạc, 42 huy chương đồng cho các vận động viên đạt giải ở các nội dung thi đấu.

Qua Đại hội, huyện Can Lộc cũng đã tuyển chọn được một số VĐV xuất sắc để thành lập đoàn thể thao của huyện tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn tỉnh lần thứ IX năm 2022.

 

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 793.520
    Online: 45