Thực hiện chương trình Ngày Chủ nhật xanh, xây dựng đô thị văn minh, sáng ngày 24 tháng 10, các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Nghèn đã huy động cán bộ và nhân dân ra quân làm vệ sinh môi trường tại các nhà văn hóa, các  tuyến đường trên địa bàn.

                                                           Bà con nhân dân các tổ dân phố ra quân làm vệ sinh môi trường

Trong đợt này, các tổ dân phố Sơn Thịnh, Hồng Hà, tổ dân phố K130, tổ dân phố 4 và tổ dân phố 7 đã huy động các tổ chức đoàn thể cùng cán bộ và nhân dân ra quân làm vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh tại các trục đường chính, các khu vực công cộng trên địa bàn. Bên cạnh đó các tổ dân phố 4 và tổ dân phố 7 đã huy động các nguồn lực đầu tư, mua sắm các thiết chế văn hóa trong hội trường, hệ thống nắp đậy mương thoát nước trong khu dân cư, hệ thống camera giám sát các tuyến đường chính. Việc làm này nhận được sự đồng tình hưởng ứng, tham gia tích cực của bà con nhân dân.

Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, bà con nhân dân đã thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, chia thành từng nhóm nhỏ, không tập trung đông người trong quá trình lao động. Các tổ dân phố cũng đã huy động thêm máy móc, thiết bị để phát quang cây cối, cỏ dại trên vỉa hè, lòng, lề đường ở một số khu vực chưa có dân cư sinh sống, đảm bảo cảnh quan môi trường đô thị phong quang, sạch sẽ.

Thị trấn Nghèn cũng giao cho các tổ dân phố, cụm dân cư duy trì và huy động lực lượng hằng tuần làm vệ sinh môi trường trên các tuyến đường, ngõ phố, khu vực công cộng; chăm sóc cây xanh, cây cảnh tại các nhà văn hóa, góp phần xây dựng đô thị văn minh, xanh - sạch - đẹp.

                                                                         Hệ thống camera giám sát an ninh tại tổ dân phố 7

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.222.178
    Online: 44