UBND huyện phối hợp với UBMTTQ huyện Can Lộc vừa tổ chức Lễ trao học bổng hỗ trợ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tiếp bước vào giảng đường Đại học. Tham dự có đồng chí Đặng Trần Phong- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Bùi Thị Kiều Nhi–Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, cùng đại diện các ban, ngành, cơ quan, đơn vị đỡ đầu cho các emhọc sinh.

Đồng chí Đặng Trần Phong- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Trong năm học 2020 -2021, toàn huyện Can Lộc có 375 em đậu vào các trường Đại học với 25 điểm trở lên. Ngoài trích từ nguồn quỹ để trao thưởng cho các em thì UBND huyện, Uỷ ban MTTQ huyện đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận hỗ trợ, đỡ đầu cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên con đường học tập.

                                                                                      Toàn cảnh lễ trao học bổng

Tại buổi lễ, các đơn vị đỡ đầu đã trao học bổng cho 08 emcó hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Em Phan Hữu Hoành (thôn Bình Minh, xã Trung Lộc) đậu vào trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng với 26,75 điểm, gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, bố mất khả năng lao động và em Đậu Thị Hồng (thôn Tiến Thịnh, xã Phú Lộc) đậu trường Đại học Y Dược Huế với 26,4 điểm, có cha mắc bệnh tâm thần, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo được Cơ quan UBND huyện đỡ đầu. Em Nguyễn Thị Thái (thôn Dư Nại, xã Xuân Lộc) đậu Đại học Y dược Huế với 27,55 điểm, có bố mất khả năng lao động, mẹ thường xuyênđau ốm được Ban Chỉ huy Quân sự huyện đỡ đầu. Em Nguyễn Thị Nhung (thôn Thuần Chân, xã Thuần Thiện)đậu trường Đại học Y khoa Vinh với 27,5 điểm, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ đều bệnh tật, có 4 anh em đều đang đi họcđượcCơ quan Công an huyện nhận đỡ đầu. Em Nguyễn Thị Hương (thôn Sơn Phú, xã Thượng Lộc) đậu trường Đại học Sư phạm Hà Tĩnh với 25,4 điểm,bố mất sớm, không có điều kiện để đi học tiếp, được Cơ quan Huyện ủy đỡ đầu. Em Phan Văn Khánh (thôn Trại Tiểu, xã Mỹ Lộc), đậu Đại học Luật Hà Nội với điểm số 27,5, thuộc hộ cận nghèo, bố mẹ đều bị bệnh nặng, đượcHội Doanh nghiệp vừa và nhỏ đỡ đầu. Em Đào Thị Hoa (TDP Tân Hương, thị trấn Đồng Lộc) đậu vào trường Đại học Sư phạm Huế với 27 điểm mẹ bị tai nạn không có khả năng năng lao động, được Ngân hàng NN&PTNT huyện đỡ đầu. Em Trần Thị Duyên (thôn Thượng Thăng, xã Khánh Vĩnh Yên) đậu trường Đại học Vinh với 26,25  điểm, nhà có 4 chị em gái, bố mẹ sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm, được Cơ quan Khối dân đỡ đầu.

Được biết, mỗi em sẽ nhận được số tiền 1 triệu đồng/tháng trong suốt 4 đến6 năm học Đại học. Số tiền mà các em nhận được đến từ nguồn đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

Việc kêu gọi các cơ quan đơn vị hỗ trợ các em học sinh nghèo tiếp bước vào giảng đường Đại học có ý nghĩa nhân văn to lớn, thể hiện sự quan tâm của các cấp các ngành huyện Can Lộc trong phong trào khuyến học, khuyến tài của địa phương.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.222.155
    Online: 38