Thôn Đập Lã – xã Sơn Lộc vừa tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và đón nhận bằng công nhận khu dân cư NTM kiểu mẫu. Dự và chung vui với bà con nhân dân thôn Đập Lã có đồng chí Thái Phúc Sơn, giám đốc sở ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh, về phía huyện Can Lộc có đồng chí Võ Xuân Linh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Trong năm qua, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn Đập Lã tiếp tục được củng cố, phát huy, góp phần thực hiện thắng lợi các cuộc vận động trong xây dựng NTM, khu dân cư NTM kiểu mẫu. Từ đầu năm đến nay, đã huy động hàng ngàn ngày công để xây dựng các công trình NTM; làm mới được 102 m đường bê tông; trên 360 m mương bê tông; đổ nắp đậy 1040 m, xây trên 3000m bồn hoa, xây mới 320 m tường rào, 250 m hàng rào thoáng. Nâng cấp, cải tạo khuôn viên nhà văn hóa, mua sắm trang thiết bị cho xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng. Thực hiện cải tạo được 25 vườn hộ. Kết quả, đến nay, thôn Đập Lã đã được công nhận là khu dân cư NTM kiểu mẫu trước 6 tháng so với lộ trình đã đề ra.

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn Đập Lã, đồng chí Võ Xuân Linh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà cán bộ, nhân dân thôn đã đạt được trong thời gian qua. Nhờ có sự cố gắng đồng tâm hiệp lực, đồng sức đồng lòng mà thôn đã dành được kết quả đáng ghi nhận. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn nhân dân thôn Đập Lã tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy ước xây dựng nông thôn mới. Chú trọng thực hiện Nghị quyết 01 của Ban Thường vụ Huyện ủy Can Lộc, đưa cơ giới hóa vào sản xuất tăng thu nhập cho bà con nhân dân. Tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, hăng say trong lao động, cống hiến hơn nữa để xây dựng thôn thành khu dân cư kiểu mẫu bền vững, tiêu biểu của xã với tinh thần xây dựng NTM chỉ có điểm khởi đầu không có điểm kết thúc.

 

Trong không khí vui tươi và ấm áp của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, Đảng bộ và nhân dân thôn Đập Lã đã vinh dự được UNBD huyện Can Lộc công nhận đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.222.429
    Online: 88