Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
58 người đã bình chọn

Chiều ngày 12/10, UBND huyện Can Lộc tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu doanh nghiệp, doanh nhân và các Hợp tác xã (HTX) nhân kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Đến dự có các đồng chí Võ Xuân Linh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Đặng Trần Phong - Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Duy Cường - Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Bùi Thị Kiều Nhi - Trưởng Ban Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện các địa phương, cơ quan, đơn vị cùng 312 doanh nghiệp, doanh nhân và 92 HTX trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ huyện Can Lộc

                                Các đại biểu tham dự buổi giao lưu, gặp mặt

Năm 2020 là năm kinh tế, xã hội gặp nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19, gây nhiều thiệt hại tới hoạt động sản xuất, kinh doanh, tuy nhiên cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân huyện Can Lộc đã nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức cùng với huyện nhà thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT-XH đã đề ra. Toàn huyện hiện có 312 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 52 doanh nghiệp tư nhân, 117 công ty TNHH, 89 công ty cổ phần, 54 chi nhánh và văn phòng đại diện. Tổng số vốn chủ sở hữu các doanh nghiệp ước tính trên 1.000 tỷ đồng, 9 tháng đầu năm 2020, đóng nộp thuế cho ngân sách trên 10 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động với thu nhập trung bình 4 triệu đồng/người/tháng. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có 92 HTX và 1 quỹ tín dụng nhân dân xã Thiên Lộc, trong đó có 68 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, có 20 HTX môi trường, 4 HTX thương mại – dịch vụ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đồng chí Đặng Trần Phong - Chủ tịch UBND huyện Can Lộc đã gửi lời chúc mừng tới cộng đồng doanh nghiệp huyện nhà nhân ngày Doanh nhân Việt Nam; ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp trong việc xây dựng và phát triển huyện nhà những năm qua. Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân cần tiếp tục phát huy tinh thần tự lực, tự cường, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh sẵn có của địa phương, chủ động tìm kiếm thị trường, mở rộng sản xuất để tăng thu nhập. Khẳng định các địa phương, cơ quan ban ngành đã, đang và sẽ tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ, có các cơ chế, chính sách giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, phát triển thị trường. Từ đó, đóng góp nhiều hơn nữa cho ngân sách của huyện, xây dựng huyện ngày càng phát triển vững mạnh.

Trong không khí phấn khởi và đầm ấm, các doanh nghiệp, doanh nhân đã bày tỏ những khó khăn của doanh nghiệp do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 và mong muốn được chính quyền các cấp, các ngành chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp, để doanh nhân yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống và góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp hơn.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tôn vinh và trao giấy khen cho 15 doanh nghiệp, HTX trên địa bàn và 5 doanh nhân tiêu biểu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, có nhiều đóng góp trong xây dựng phát triển kinh tế huyện nhà.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 305.853
   Online: 21