Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
58 người đã bình chọn

Trung tâm học tập cộng đồng xã Xuân Lộc vừa phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời”. Tham dự có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, các tổ chức xã hội có liên quan, các thầy cô giáo và đông đảo các em học sinh trên địa bàn.

Là địa phương có truyền thống hiếu học, xã Xuân Lộc có 1.789 gia đình hiếu học, chiếm 79%; với 100% thôn xóm, cộng đồng học tập. Công tác phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả cao, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, trường học thân thiện luôn được chú trọng, cở sở vật chất từng bước được hoàn thiện, nhiều năm liền đứng ở tốp đầu huyện trên tất cả các lĩnh vực công tác.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” được tổ chức từ ngày 01/10 đến hết ngày 07/10/2020. Với hình thức, nội dung phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, các hoạt động triển khai trong Tuần lễ năm 2020 gồm thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, vai trò, lợi ích của việc chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy học; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, quản lý; sử dụng phần mềm quản lý thư viện để phục vụ hiệu quả nhu cầu khai thác thông tin trong môi trường số; treo băng rôn, khẩu hiệu tại cơ sở giáo dục và những nơi công cộng… Thông qua tuần lễ, nhằm mục đích nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời đối với sự phát triển toàn diện của cá nhân, huy động được sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc triển khai các hoạt động của Tuần lễ.

Cũng tại lễ phát động, xã Xuân Lộc đã trao thưởng cho hai em Nguyễn Thị Quỳnh My và Trần Đình Hiếu có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 301.241
   Online: 29