Phòng Tư pháp huyện Can Lộc phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức đợt trợ giúp pháp lý lưu động tại các xã Sơn Lộc, Quang Lộc, Xuân Lộc, Trung Lộc, Thanh Lộc, Vượng Lộc, Khánh Vĩnh Yên và thị trấn Nghèn.

Tại các buổi trợ giúp, hơn 400 lượt người đã được Trợ giúp viên, Công tác viên trợ giúp pháp lý tuyên truyền, phổ biến pháp luật; cấp phát tờ gấp trợ giúp pháp lý, tài liệu pháp luật; đĩa CD phát thanh Chương trình “Trợ giúp pháp lý với người dân”; đặc biệt là tư vấn, trợ giúp pháp lý trực tiếp từng vụ việc cụ thể cho hơn 160 lượt người về các chế độ chính sách, các vấn đề về hộ tịch, hôn nhân và gia đình, đất đai…

Việc thực hiện trợ giúp pháp lý lưu động trên địa bàn huyện đã đem lại hiệu quả thiết thực, giảm đơn thư vượt cấp, giải đáp được nhiều thắc mắc của người dân trong thời gian qua, nâng cao hiểu biết, nhận thức của người dân về các lĩnh vực được quan tâm nhất hiện nay, góp phần giữ vững an ninh trật tự, ổn định tình hình tại địa phương.