Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
46 người đã bình chọn

 

          Sáng nay (22/4), tại Khách sạn Trường Sinh và Vinh 88 (Thị trấn Nghèn, 57 công dân cuối cùng của huyện Can Lộc đã hết hạn cách ly tập trung được bàn giao về tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

          Trong số 57 công dân bàn giao đợt cuối, có 47 công dân của xã Mỹ Lộc, 9 công dân của xã Sơn Lộc và 01 công dân của xã Trung Lộc.

Bàn giao 57 công dân cuối cùng hết hạn cách ly tập trung tại Khách sạn Trường Sinh

          Toàn bộ số công dân này đều có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với covid19; đảm bảo thời gian cách ly tập trung kéo dài thêm 12 ngày so với 21 ngày theo quy định. Do số này thuộc diện F1, trước đó có tiếp xúc gần với bệnh nhân 210 (đã được điều trị khỏi tại Bệnh viện Cầu Treo và ra viện ngày 20/4).

          Như vậy, kể từ ngày đầu tiên tiếp nhận 122 công dân từ Thái Lan trở về qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Quảng  Bình) cho đến thời điểm hiện tại, sau 1 tháng, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể, cùng sự đồng thuận của nhân dân, huyện Can Lộc đã hoàn thành việc tiếp nhận, cách ly tập trung 1.503 công dân (chủ yếu là công dân địa phương trở về từ Thái Lan và Lào, qua 2 cửa khẩu Quốc tế: Cha Lo (Quảng Bình) và Cầu Treo (Hà Tĩnh). Trong đó, cách ly tại các điểm tập trung của huyện là 1.369 công dân và các điểm cách ly của xã, thị trấn là 134 công dân).

Ngay sau khi các công dân trở về gia đình, cán bộ YTDP và đoàn thanh niên đã tham gia lao động vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn, bàn giao cho cơ quan chủ quản

          Tính đến ngày 22/4, tại 27 điểm cách ly tập trung phòng chống dịch covid--19 trên địa bàn huyện Can Lộc, đã bàn giao 100% công dân hết hạn cách ly trở về tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà. Tất cả các công dân trước khi bàn giao đều có kết quả xét nghiệm lần 2, lần 3 âm tính với covid 19./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 93.727
   Online: 17