Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
57 người đã bình chọn

          Ngay sau khi tiếp nhận bố trí 122 công dân của huyện trở về từ Thái Lan qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Quảng Bình) về cách ly tập trung tại khách sạn Trường Sinh (Cầu Già),  sáng nay (ngày 21/3), tại Phòng tiếp dân UBND huyện, đồng chí Nguyễn Như Dũng, Bí thư Huyện ủy , Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện Can Lộc đã triệu tập cuộc họp khẩn triển khai một số nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên.

Các thành viên BCĐ họp triển khai một số nhiệm vụ cấp bách

Sau cuộc họp khẩn, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng và các thành viên BCĐ đã đi thực tế tại điểm cách ly tập trung số 1 của huyện - Khách sạn Trường Sinh - Cầu Già - Thị trấn Nghèn

Theo đó, trong thời tới, Can Lộc dự báo sẽ tiếp nhận hàng ngàn con em của địa phương từ các nước trở về. Vì vậy, ngoài việc lập các khu cách ly tập trung tại huyện, BCĐ huyện yêu cầu cần chuẩn bị thêm các địa điểm để tiếp nhận công dân trong diện cách ly tập trung. Giao Trung tâm YTDP đảm bảo phun phòng tiêu độc khử trùng, các điều kiện đảm bảo sinh hoạt cá nhân (điện, nước, chăn, màn…); khảo sát thêm các khách sạn trên địa bàn để trưng dụng khi  cần thiết; Tại khách sạn Trường Sinh (điểm cách ly tập trung 1) sắp xếp lại,  tăng cường thêm giường nằm, bố trí phòng phù hợp đối với những gia đình có con nhỏ.

Đội phản ứng nhanh của Trung tâm YTDP tiến hành đo thân nhiệt là lấy thông tin khai bác y tế tại khu cách ly tập trung

Ngoài 2 đội phản ứng nhanh của Trung tâm YTDP, huyện sẽ thành lập 1 tổ phục vụ, được trang bị đầy đủ các điều kiện phòng hộ cá nhân (lực lượng nòng cốt là đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên BVĐK và Trung tâm YTDP huyện), các lực lượng tham gia hỗ trợ vòng ngoài. BVĐK đảm bảo  thường trực 1 xe cứu thương chuyên dụng trong  trường hợp cần huy động.

Những người đang cách ly được cấp phát 3 suất ăn với định mức 80.000đ/người/ngày theo quy định; khẩu trang y tế, nước rửa tay kháng khuẩn và được đảm bảo các điều kiện phục vụ sinh hoạt cá nhân

BCH Quân sự huyện và Công an huyện đảm bảo lực lượng túc trực 24/24h, lập chốt bảo vệ an toàn tại điểm cách ly; nhanh chóng lập hồ sơ y tế và kiểm tra  hộ chiếu của từng cá nhân. Theo quan điểm, tất cả trường hợp đi nước ngoài về đều thực hiện cách ly tập trung,  nên Công an phải nắm được công dân của từng xã, thị trấn về đợt này để chủ động giao cho các địa phương cách ly tập trung. Trên cơ sở nhiệm vụ của từng đơn vị, Phòng TCKH nghiên cứu, cân đối kinh phí để triển khai thực hiện các nội dung công việc. Mặt trận và các đoàn thể vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên tham gia tình nguyện cùng với chính quyền địa phương tại các điểm cách ly tập trung.

Với quyết tâm chính trị cao của BCĐ từ huyện tới cơ sở, cùng các giải pháp tích cực, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, góp phần vào thành côn của công tác phòng chống dịch covid- 19 trên địa bàn huyện Can Lộc trong thời gian tới./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 277.396
   Online: 63