Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
58 người đã bình chọn

  Với mục tiêu phấn đấu cuối năm 2020, thôn Yên Xuân sẽ là một trong 4 thôn của xã Xuân Lộc đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu. Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi bà con nhân thôn Yên Xuân xã Xuân Lộc ra quân xây dựng chỉnh trang đường làng ngõ xóm.

Trong đợt này bà con nhân dân thôn Yên Xuân xã Xuân Lộc huy động  hơn 500 ngày công để tham gia xây dựng các tiêu chí khu dân cư mẫu. Trong đó xây dựng  mới gần  400m hệ thống rãnh thoát nước; xây mới hệ thống bồn hoa cây cảnh các tuyến đường trong nội thôn; cải tạo vườn tạp cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng thêm 8 vườn mẫu...

Với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân hưởng thụ”, ngoài chính sách hỗ trợ của cấp trên về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao,  xã Xuân Lộc cũng có các chính sách hỗ trợ đối với các thôn nâng cấp các hạng mục như xây dựng bồn hoa, đổ lề đường, xây rãnh thoát nước, làm đường nội đồng, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu… Với quyết tâm trong năm 2020 Xuân Lộc sẽ tập trung các nguồn lực triển khai xây dựng 4 thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu gồm: thôn Bình Yên, Thôn Dư Nại, Thôn Yên Xuân và Thôn Mới, đồng thời tạo tiền đề cho năm 2021 Xuân Lộc  đạt xã NTM nâng cao theo đúng lộ trình đã đề ra./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 301.171
   Online: 24