Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
51 người đã bình chọn

              Những ngày này, cán bộ và nhân dân thôn Đình Hồ - xã Kim Song Trường đang tập trung nhân lực, vật lực để hoàn thành nốt những mét đường liên thôn còn lại theo tiêu chuẩn NTM và chỉnh trang nhà văn hóa, vệ sinh đường làng, ngõ xóm; san mặt bằng, đồ lề những tuyến đường liên gia, liên thôn, Hưởng ứng phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Kim Song Trường và Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tuyến đường dân sinh của thôn Đình Hồ (giáp ranh 2 xã Kim Lộc và Song Lộc cũ) đang được hoàn thiện

          Là Khu dân cư NTM kiểu mẫu của xã Kim Song Trường, nhưng do lịch sử để lại trước khi sáp nhập các xã Kim Lộc, Song Lộc và Trường Lộc cũ, nên thôn Đình Hồ vẫn còn trên 130 mét đường dân sinh và nối nội đồng liên thôn chưa được triển khai.

Tuyến đường liên thôn Đình Hồ - Tam Đình mới được đổ bê tông phần lề đường

Chỉ tính từ đầu tháng 3 đến nay, cán bộ và nhân dân thôn Đình Hồ đã huy động tổng lực, ra quân san lấp mặt bằng, đổ bê tông trên 130 m đường còn lại, trên 100 mét lề đường; triển khai nạo vét, xây bờ bao 03 giếng/tổng số 4 giếng công cộng trong khu dân cư, với tổng giá trị các công trình lên tới hàng trăm triệu đồng.

Giếng cụm dân cư phía Tây Đình Hồ trước và sau khi hoàn thành

Giếng xóm Hạ đang được triển khai thực hiện

Được biết, số tiền trên được huy động từ cán bộ và nhân dân thôn Đình Hồ, con em xa quê và các nhà hảo tâm. Chính quyền xã Kim Song  Trường cũng trích ngân sách mua cấp 14 tấn xi măng hỗ trợ Đình Hồ nâng chuẩn các tiêu chí NTM.

          Theo kế hoạch, trong thời gian tới, thôn Đình Hồ tiếp tục vận động, kêu gọi các nguồn tài trợ, cùng với huy động nội lực trong dân hoàn thành thêm 01 giếng nước công cộng và 01 sân bóng đá phục vụ nhu cầu văn hóa tinh thần của con em trong thôn; chỉnh trang nhà văn hóa và khu dân cư, tạo không khí hồ hởi, phấn khởi trong nhân dân, hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ xã Kim Song Trường và Đại hội Đảng bộ huyện Can Lộc nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê: 122.714
Online: 16