Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
58 người đã bình chọn

 

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid - 19, tuổi trẻ Can Lộc đã và đang nỗ lực cùng với các ban ngành, nhân dân địa phương triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân bình tĩnh và chủ động trong công tác phòng dịch.

Theo đó, các cơ sở Đoàn - Đội đã tiến hành tuyên truyền trong ĐVTN về các biện pháp phòng chống dịch, triển khai thực hiện “3 Không, 4 Có” trong ĐVTN và chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng phun phòng dịch, vệ sinh khuôn viên trường học, đo thân nhiệt, pha chế dung dịch kháng khuẩn...

Đặc biệt tại liên đội trường THCS Vũ Diệm, các đội viên đã được trực tiếp gửi gắm những thông điệp của mình đến tất cả mọi người về dịch Covid - 19 thông qua Cuộc thi vẽ tranh cổ động tuyên truyền phòng chống Covid -19 được đăng tải và bình chọn trên hệ thống facebook của liên đội. Chung tay phòng chống virus corona, Chúng ta cùng phòng chống dịch Covid - 19, chống dịch như chống giặc, những điều cơ bản và cần thiết trong mùa dịch corona…là những chủ đề, thông điệp được truyền tải từ hơn 400 bức tranh.

Trước sự khan hiếm của các vật dụng cần thiết trong công tác phòng dịch, các cấp bộ Đoàn đã chủ động phối hợp, khâu nối và tự pha chế, tự làm khẩu trang, dung dịch kháng khuẩn, nước rửa tay , xà bông, tờ rơi tuyên truyền…Hơn 6.000 khẩu trang các loại, 1.500 chai dung dịch kháng khuẩn, 1.200 tờ rơi, 350 bánh xà phòng đã được gửi tới tận tay người dân cũng như ĐVTN. Những nơi đông người như bệnh viện, chợ, trụ sở, trục đường có đèn giao thông …là những địa điểm được tuổi trẻ chọn để triển khai các nội dung tuyên truyền. Các hoạt động của các đơn vị: Đoàn xã Xuân Lộc, Thượng Lộc, Thiên Lộc, thị trấn Nghèn, chi đoàn Bệnh viện đa khoa, THPT Đồng Lộc, THPT Can Lộc được các cấp ghi nhận và đánh giá cao.

Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn đã giải cứu hơn 8 tấn dưa hấu cho bà con nhân dân Tây Nguyên bị rớt giá do dịch; chi đoàn Công an huyện thực hiện hiệu quả “Ngày thứ 7 cải cách hành chính” làm chứng minh nhân dân cho các đối tượng sức khỏe yếu, tần tật, bại liệt để tránh tụ tập đông người tại Gia Hanh, Trung Lộc, Đồng Lộc, Thường Nga, Phú Lộc.

Công tác tuyên truyền vận động ĐVTN cưới văn minh, tiết kiệm được triển khai tích cực. Đoàn thanh niên đã chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội cùng cấp đến tận các hộ gia đình có ĐVTN sắp cưới, tổ chức liên hoan để vận động dời lịch, giảm khách mời, cam kết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Kết quả, vận động được 03 cặp đoàn viên dời lịch cưới, 04 cặp giảm quy mô khách mời tại Thiên Lộc, Quang Lộc, Trung Lộc, Vượng Lộc, Sơn Lộc… Đối với các đám cưới không thể dời lịch vì cận ngày, Đoàn thanh niên sở tại đã đến ngay tại tiệc hỉ để tuyên truyền, hướng dẫn khách mời sử dụng khẩu trang, rửa tay đúng cách… theo chỉ đạo của Tỉnh ủy Hà Tĩnh và Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong tình hình mới.

Trong thời gian tới, tuổi trẻ Can Lộc sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai thêm các hoạt động phòng chống dịch cụ thể nhằm giúp người dân nâng cao ý thức trách nhiệm, tự bảo vệ bản thân và tất cả mọi người trước dịch Covid - 19.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 301.253
   Online: 17