Với nỗ lực học hỏi, nhanh nhạy trong phát triển kinh tế, chị Nguyễn Thị Hiền thôn Bình Minh, xã Trung Lộc bước đầu xây dựng thành công sản phẩm lạc rang tỏi ớt Minh Nhật từ nguồn nguyên liệu sẵn có tại địa phương. Không chỉ giúp bà con nông dân xã Trung Lộc giải quyết đầu ra sau mỗi vụ thu hoạch lạc mà mô hình của chị Hiền còn tiếp thêm động lực, mở ra hướng phát triển kinh tế mới cho người dân địa phương.

Chị Nguyễn Thị Hiền, sinh năm 1993, tại thôn Trung Long, xã Trung Lộc, vùng quê có truyền thống sản xuất hoa màu của xã, được chứng kiến nỗi vất vả, khó nhọc của bà con nông dân trong mỗi vụ sản xuất nhất là sau kỳ thu hoạch khi sản phẩm làm ra khó tiêu thụ và giá cả bấp bênh,khiến chị Hiền luôn trăn trở, nghĩ suy. Và cũng từ hương vị của món lạc rang tỏi ớt trong mỗi bữa cơm gia đình của mẹ, mong muốn đưa hương vị đặc trưng của nông sản Trung Lộc đến với mọi miền, năm 2021, chị Nguyễn Thị Hiền quyết tâm phát triển sản phẩm lạc rang tỏi ớt từ nguồn nguyên liệu sẵn có tại quê hương mình.

Ban đầu với không ít khó khăn, nhưng với quyết tâm vượt khó và những kiến thức được tích lũy từ quá trình học tập, kinh nghiệm từ mẹ, sản phẩm lạc rang tỏi ớt của chị Hiền đã khẳng định được chất lượng, được người dân trong vùng ưa chuộng.

Sản phẩm lạc rang tỏi ớt Minh Nhật được sản xuất bằng nguồn nguyên liệu sẵn có của địa phương...

...và được đóng gói bằng máy hút chân không.

Với mong muốn phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương và các chính sách hỗ trợ từ chương trình xây dựng NTM chị Nguyễn Thị Hiền đã đầu tư mở rộng cơ sở sản xuất và tìm được hướng đi mới trong phát triển sản phẩm.Chị Hiền cho biết: “để đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh, hiện nay ngoài đầu tư xây dựng nhà xưởng, cơ sở lạc rang tỏi ớt chúng tôi còn đầu tư nhiều loại máy móc hiện đại như máy sấy, đóng gói sản phẩm, máy hút chân không.Việc sản xuất cũng được tuân thủ các quy trình kỹ thuật với các công đoạn phân loại, lựa chọn nguồn nguyên liệu sạch tại địa phương”. 

Với sự đầu tư bài bản, khép kín quy trình sản xuất, kinh doanh cùng với nỗ lực, nhanh nhạy trong tiếp cận thị trường, quảng bá sản phẩm vì vậy đến nay sau hơn một năm đi vào hoạt động, sản phẩm lạc rang tỏi ớt của gia đình chị Nguyễn Thị Hiền đã được người tiêu dùng ưa chuộng. Sản phẩm đã được các đại lý, các nhà hàng trên địa bàn huyện Can Lộc và các huyện lân cận thu mua.

Cơ sở giải quyết việc làm thường xuyên cho nhiều lao động địa phương.

Đặc biệt cơ sở của chị Hiền đã giải quyết việc làm thường xuyên cho 5 lao động địa phương.Chị Hoàng Thị Hoa, thôn Đình Cương, xã Trung Lộc làm việc tại cơ sở sản xuất lạc rang tỏi ớt Minh Nhật từ khi mới thành lập. “Chúng tôi có công việc và thu nhập ổn định, từ đó góp phần cải thiện cuộc sống gia đình. Tôi mong muốn cơ sở ngày càng phát triển và sản phẩm làm ra được mọi người ưa chuộng”. Chi Hoa phấn khởi chia sẻ.

Cơ sở luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ địa phương.

Ông Phạm Quốc Đạt, Chủ tịch UBND xã Trung Lộc nhận xét: “Không những xây dựng sản phẩm phát triển kinh tế gia đình mà cơ sở sản xuất lạc rang tỏi ớt Minh Nhật của chị Nguyễn Thị Hiền còn có công lớn trong việc giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp của địa phương. Vào mỗi vụ thu hoạch, lạc của người dân trong xã được chị Hiền sẽ thu mua với mức giá ổn định và cơ sở cũng sẽ hỗ trợ, tư vấn về kỹ thuật sản xuất cho bà con. Đặc biệt, sản phẩm lạc rang tỏi ớt Minh Nhật cũng  đã được lựa chọn là một trong những sản phẩm của huyện Can Lộc tham gia chương trình OCOP tỉnh Hà Tĩnh năm 2022”.

Sản phẩm lạc rang tỏi ớt Minh Nhật đang phấn đấu đạt chuẩn OCOP.

Tin tưởng rằng với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như sự sáng tạo, tâm huyết trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm lạc rang tỏi ớt Minh Nhật của chị Nguyễn Thị Hiền sẽ ngày càng khẳng định được thương hiệu, đạt chuẩn OCOP và tạo thêm niềm tin, thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế cho người dân trên địa bàn. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.343.456
    Online: 71