Sáng 27/11, thị trấn Nghèn tổ chức ngày hội chuyển đổi số năm 2022. Dự ngày hội có đại diện Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Đặng Trần Phong- Chủ tịch UBND huyện, đại diện các cơ quan, ban, ngành cấp huyện; lãnh đạo và cán bộ phụ trách công nghệ thông tin các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Tại ngày hội, thị trấn Nghèn đã phối hợp với các đơn vị như: Điện lực Can Lộc, Bưu điện huyện, Bảo hiểm xã hội huyện, Công an huyện, VNPT, bộ phận giao dịch một cửa ở địa phương và các ngân hàng đóng trên địa bàn huyện triển khai 10 gian hàng hỗ trợ người dân chuyển đổi số.

Hàng trăm người dân thị trấn Nghèn và các vùng lân cận được hỗ trợ các dịch vụ như: làm thẻ ngân hàng, ví điện tử để trả lương cho đối tượng chính sách, đối tượng hưu trí, tiền điện hỗ trợ hộ nghèo qua thẻ ngân hàng; thanh toán tiền điện, tiền nước, học phí; mua bán, trao đổi giao dịch không sử dụng tiền mặt; cài đặt VSSID, rút hoặc nộp mới hồ sơ bảo hiểm xã hội; hướng dẫn tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia để giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; tích hợp các dịch vụ công thiết yếu vào căn cước công dân...

Phát biểu khai mạc ngày hội, Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong nhấn mạnh: Chuyển đổi số là cuộc cách mạng tất yếu, là động lực phát triển cho mỗi quốc gia, dân tộc và mỗi địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Phòng Văn hoá và Thông tin, thị trấn Nghèn, các tổ công nghệ số cộng đồng ở địa phương phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền về lợi ích của chuyển đổi số đến mọi người dân, doanh nghiệp, khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công điện tử. Mỗi gia đình, mỗi cá nhân sẽ là những tuyên truyền viên tích cực để mỗi người dân là một công dân số, chính quyền địa phương sẽ là chính quyền số; từng bước hình thành xã hội số.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.343.319
    Online: 61