Chiều 26/11, UBND xã Thiên Lộc tổ chức ngày hội chuyển đổi số năm 2022. Tham dự ngày hội có đồng chí Đặng Trần Phong - Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Bùi Văn Sơn - Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, đại diện các cơ quan, ban, ngành cấp huyện; lãnh đạo và cán bộ phụ trách công nghệ thông tin các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

 

Với chủ đề “Mỗi người dân là một công dân số”, ngày hội chuyển đổi số năm 2022 được tổ chức nhằm đưa các nền tảng, công nghệ, kỹ năng số đến với người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số với mong muốn giải quyết các vấn đề của xã hội, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân.

Trong ngày hội chuyển đổi số, xã Thiên Lộc phối hợp với Công an huyện cấp mã định danh điện tử, tích hợp các dịch vụ công thiết yếu vào CCCD…

Phối hợp với các Ngân hàng BIDV, Agribank;; VNPT Can Lộc; Bưu điện Can Lộc; Bảo hiểm xã hội Can Lộc làm thẻ ngân hàng, ví điện tử cho người dân để trả lương cho đối tượng chính sách, đối tượng hưu trí, tiền điện hỗ trợ hộ nghèo qua thẻ ngân hàng; thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền học phí, mua bán trao đổi giao dịch không sử dụng tiền mặt; hướng dẫn người dân cài đặt VSSID, rút hoặc nộp mới hồ sơ bảo hiểm xã hội…

Trung tâm giao dịch một cửa xã Thiên Lộc cũng đã hướng dẫn người dân tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia sử dụng dịch vụ công để giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.

Ông Đặng Anh Tuấn - Chủ tịch UBND xã Thiên Lộc cho biết: Nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, xã Thiên Lộc chúng tôi bước đầu đã thành lập được Tổ chuyển đổi số cộng đồng cấp xã, cấp thôn. Tham gia ngày hội hôm nay, người dân chỉ cần mang điện thoại thông minh đến các quầy giao dịch để được các đơn vị hướng dẫn cài đặt các phần mềm rất tiện lợi trong việc thanh toán các dịch vụ mà không cần dùng đến tiền mặt.

Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ Bùi Văn Sơn và lãnh đạo xã Thiên Lộc ấn nút khai mạc ngày hội chuyển đổi số.

Phát biểu tại ngày hội Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, đi đầu của xã Thiên Lộc cũng như sự đồng hành của các cơ quan Điện lực, Thuế, Bảo hiểm xã hội, Chi nhánh cấp nước Can Lộc, doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông, các ngân hàng trong thực hiện Chuyển đổi số. Đồng chí nhấn mạnh, chuyển đổi số là việc làm khó, đòi hỏi sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và của toàn dân; cần có quyết tâm cao của người đứng đầu của mỗi cấp, mỗi ngành và mỗi tổ chức; đồng thời phải cụ thể hoá bằng việc bố trí nguồn lực, thực hiện từng nhiệm vụ cụ thể một cách thường xuyên, liên tục và hiệu quả.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.343.478
    Online: 55