Hôm nay (30/8), hơn 33.000 học sinh ở huyện Can Lộc bắt đầu tựu trường, chuẩn bị vào năm học mới.

Năm học 2022 – 2023 huyện Can Lộc có 33.259 em học sinh tựu trường, trong đó bậc học Mầm non có 18 trường 7083 cháu với 252 lớp; 19 trường Tiểu học có 13.890 học sinh với 427 lớp; 15 trường THCS có 8.474 học sinh với 261 lớp và 4 trường THPT 3812 với 110 lớp . Từ sáng sớm, sân trường đã được trang hoàng cờ hoa rực rỡ, các em học sinh được ban giám hiệu nhà trường, giáo viên tổng phụ trách đội, giáo viên chủ nhiệm tổ chức các hoạt động để chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới. Tại các lớp Mầm non các em được hướng dẫn về những kỹ năng cần thiết cho học sinh thông qua các hoạt động học tập, vui chơi bổ ích để học sinh yêu trường, yêu lớp và thích đi học ngay từ những tiết học đầu tiên.

Không khí thân thiện, gần gũi và những ấn tượng ban đầu trong tuần làm quen sẽ giúp các em học sinh có niềm hứng thú, yêu thích, từ đó bắt nhịp tốt với các hoạt động học tập chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho lễ khai giảng năm học mới vào ngày 5/9.

Để chuẩn bị cho năm học mới, trong dịp hè Phòng GD & ĐT huyện Can Lộc đã chỉ đạo các nhà trường khẩn trương rà soát cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy và học, trên cơ sở đó, phối hợp với chính quyền địa phương tu sửa, hoàn thiện các công trình xây dựng trường, lớp. Đến nay, toàn huyện đã có hàng trăm phòng học được tu sửa, nhiều công trình phụ trợ được làm mới như: sân, cổng trường, trồng thêm nhiều cây xanh, cây cảnh, mua sắm trang thiết bị phục vụ cho việc học tập, vui chơi của học sinh theo hướng hiện đại, khang trang, sạch đẹp, thân thiện với môi trường .

Bên cạnh đó,ngành Giáo dục cũng đã chú trọng việc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý các nhà trường, đồng thời sắp xếp tổ chức hợp lý đội ngũ cán bộ, giáo viên giữa các nhà trường nhằm đảm bảo số lượng, chất lượng đồng đều giữa các cấp học theo biên chế. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong toàn ngành được bồi dưỡng, tập huấn về chính trị và chuyên môn, nghiệp vụ nhằm thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ năm học mới.

Ngày lễ khai giảng năm học mới đang đến gần. Với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ giáo viên cùng sự chuẩn bị chu đáo tích cực của phụ huynh, học sinh, đến thời điểm này các trường học trên địa bàn huyện Can Lộc đã sẵn sàng bước vào năm học mới .


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.222.208
    Online: 51