Sáng ngày 10/8, tại thôn Làng Lau Ban chỉ đạo 138 huyện Can Lộc tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đây là đơn vị được Ban chỉ đạo 138 tỉnh chọn tổ chức làm điểm của huyện Can Lộc. Đến dự có đại diện Đoàn công tác chỉ đạo kiểm tra, giám sát của tỉnh tại Can Lộc, lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Nguyễn Duy Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo các ban ngành, cấp huyện.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày hội.

Thôn Làng Lau, xã Vượng Lộc có diện tích 24 ha, 384 hộ dân, trên 1.770 nhân khẩu. Năm 2020, thôn đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu và 5 năm liền đạt Thôn văn hóa, thu nhập bình quân đầu người trên 50 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo dưới 2.8%. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ từ Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Thôn trưởng thôn Làng Lau xã Vượng Lộc đọc diễn văn tại buổi lễ

Các đại biểu về tham dự buổi lễ

Nổi bật trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của thôn Làng Lau thời gian qua là làm tốt công tác tuyên truyền, vận động; phối hợp với công an xã tổ chức các diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”; chú trọng xây dựng lực lượng nòng cốt.

Mặt khác, thôn đặc biệt quan tâm chỉ đạo việc củng cố, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến. Làng Lau hiện có 13 Tổ liên gia tự quản về ANTT hoạt động có hiệu quả. Đây cũng là thôn đầu tiên của xã Vượng Lộc thực hiện mô hình “Camera an ninh”, bà con Nhân dân đã tự nguyện đóng góp trên 72 triệu đồng, lắp đặt 13 mắt camera tại các tuyến đường, điểm công cộng của thôn. Trong 6 tháng đầu năm thôn cũng đã nhân rộng mô hình Khu dân cư an toàn về PCCC. Các mô hình đã phát huy hiệu quả hoạt động, kịp thời giải quyết các vụ việc xảy ra tại cơ sở.

Đại tá Phạm Thanh Phương – Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại ngày hội, Đại tá Phạm Thanh Phương – Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, chúc mừng những kết quả cán bộ, đảng viên và Nhân dân thôn Làng Lau đạt được trong Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đại tá Phạm Thanh Phương nhấn mạnh, để tiếp tục thực hiện tốt công tác giữ vững ổn định ANTT, an toàn xã hội, địa phương cần đẩy mạnh công tác xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các biện pháp, hình thức phù hợp, sinh động, gắn kết Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ với các phong trào khác; thường xuyên chăm lo xây dựng đời sống vật chất, tinh thần cho người dân; quan tâm, củng cố về số lượng cũng như chế độ, chính sách đối với công an viên; tăng cường sự phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể với lực lượng công an trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Nhân dịp này, cán bộ và Nhân dân thôn Làng Lau đã được Công an tỉnh tặng Giấy khen vì có nhiều thành tích xuất sắc trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ngoài ra, UBND xã Vượng Lộc cũng đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng ngày hội của thôn Làng Lau.

 Lãnh đạo huyện và Công an huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội của thôn Làng Lau.                  

 

Đại tá Phạm Thanh Phương – Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho Nhân dân và cán bộ thôn Làng Lau vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

UBND xã Vượng Lộc tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.222.152
    Online: 38