Trong những năm qua Đảng bộ chính quyền và nhân dân huyện Can Lộc luôn quan tâm và thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, qua đó nhằm bù đắp phần nào những mất mát hy sinh cho những gia đình chính sách, các thương bệnh binh, các đối tượng người có công với nước.

       Trải qua các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ Quốc tế cao cả, hàng nghìn lượt con em huyện Can Lộc đã tình nguyện lên đường nhập ngũ chiến đấu anh dũng trên các chiến trường. Chiến tranh kết thúc toàn huyện có 187 Bà mẹ được phong tặng mẹ Việt Nam anh hùng, 2.318 liệt sỹ, 2.851 thương bệnh binh, đối tượng nhiễm chất độc hóa học và các gia đình có công với cách mạng.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà trao tặng 100 triệu đồng cho các gia đình chính sách trên địa bàn Can Lộc.

Để làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa cùng với thực hiện các chính sách đối với người có công, trong những năm qua, huyện Can Lộc đã chủ động, tích cực kêu gọi các nguồn xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân, con em xa quê trên mọi miền tổ quốc, từ đó nhiều hoạt động đã được triển khai có hiệu quả như: Huy động quỹ đền ơn đáp nghĩa, tặng sổ tiết kiệm, làm nhà tình nghĩa, nhà đồng đội, nhà chính sách, thường xuyên chăm sóc, tư sửa, nâng cấp đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng nhân dịp lễ, tết, đặc biệt là ngày thương binh liệt sỹ 27/7, tổ chức các đoàn cán bộ lãnh đạo huyện, các xã, thị trấn đi thăm viếng các nghĩa trang  liệt sỹ trong và ngoài tỉnh … Qua đó góp phần động viên,chia sẻ với những hy sinh mất mát của các gia đình người có công, thương, bệnh binh đối với đất nước.

Tại chương trình “Nghĩa tình tháng 7”, Báo Kinh tế Đô thị tặng 50 suất quà mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và quà tặng cho 50 gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện Can Lộc thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công.

Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Huyện Can Lộc đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Theo đó, việc huy động nguồn để tri ân các gia đình chính sách, người có công đã trở thành phong trào trong toàn huyện. Từ các hoạt động kết nối, kêu gọi nguồn xã hội hóa của doanh nghiệp, các đơn vị, tổ chức, cá nhân và nguồn ngân sách của địa phương, huyện Can Lộc đã huy động được trên 3,8 tỷ đồng trong đó nguồn xã hội hóa trên 1,7 tỷ đồng, tổ chức trao tặng hơn 6.000 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn toàn huyện.

Lễ khánh thành Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ xã Xuân Lộc.

Lễ khánh thành Nhà bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ xã Tùng Lộc.

Với những hành động và việc làm thiết thực, cụ thể huyện Can Lộc đã và đang thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, qua đó góp phần động viên các gia đình chính sách, các thương, bệnh binh vươn lên ổn định cuộc sống, tiếp tục góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.222.345
    Online: 39