Trên các cánh đồng của xã Khánh Vĩnh Yên, máy làm đất đang được phát huy công suất trong việc cải tạo mặt bằng trên những thửa ruộng mới có diện tích từ 1 đến 3 ha.

Tại thôn Đại Bản, đợt này tiến hành chuyển đổi trên diện tích 20 ha ở cánh đồng Đội Nương và Yên Bang. Thôn đã tiến hành cất bốc 20 ngôi mộ, phá bờ thửa, đắp bờ vùng. 20 ha với nhiều ô thửa nhỏ nay đã được tập trung lại còn 17 ô lớn. Ông Nguyễn Như Thiện, thành viên của Ban chuyển đổi ruộng đất thôn Đại Bản cho biết: “Diễn ra trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, ruộng ở những đồng này thấp trũng nhưng nhờ yếu tố “nhân hòa” nên công tác chuyển đổi, tập trung ruộng đất diễn ra rất thuận lợi. Đặc biệt, nhiều hộ dân ở các xứ đồng khác cũng có mong muốn sớm được chuyển đổi thành ô lớn như thế này”.

Vụ xuân năm 2022, xã Khánh Vĩnh Yên được giao kế hoạch chuyển đổi 100 ha ruộng nhằm thực hiện kế hoạch của huyện về tập trung ruộng đất, phá bỏ bờ vùng bờ thửa, hình thành vùng sản xuất tập trung. Qua đó, tăng cường liên kết, nâng cao hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp. Bắt đầu từ ngày 12/9/2021, 7 thôn được giao thực hiện chuyển đổi ruộng đất đều tổ chức ra quân rầm rộ. Ông Nguyễn Công Tiến - Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Vĩnh Yên cho biết: “Ngoài chính sách hỗ trợ của huyện, xã cũng đã ban hành cơ chế, chính sách riêng với mức hỗ trợ căn cứ vào quy mô, mức độ thực hiện. Cụ thể, thôn Đại Bản, một vùng của thôn Vân Cửu hỗ trợ 6 triệu đồng/ha; thôn Quần Ngọc, Hạ Triều hỗ trợ 4 triệu đồng/ha , các thôn còn lại hỗ trợ 150 ngàn đồng/sào”.

Đến nay các thôn thực hiện chuyển đổi ruộng đất đang tập trung đẩy nhanh tiến độ cải tạo mặt bằng để bàn giao ruộng cho bà con nhân dân chuẩn bị sản xuất vụ xuân 2022.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.222.326
    Online: 13