Sáng ngày 22/4, xã Phú Lộc tổ chức ngày hội chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề “Mỗi người dân là một công dân số”.

Trong ngày hội chuyển đổi số, xã Phú Lộc phối hợp với các đơn vị như: Bảo hiểm xã hội, Điện lực, Viettel, VNPPT và các ngân hàng đóng trên địa bàn huyện; tổ đề án 06, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả 1 cửa xã triển khai các gian hàng hỗ trợ người dân chuyển đổi số.

Theo đó, người dân trên địa bàn xã Phú lộc được hỗ trợ các dịch vụ như: làm thẻ ngân hàng, ví điện tử để trả lương cho đối tượng chính sách, đối tượng hưu trí, tiền điện hỗ trợ hộ nghèo qua thẻ ngân hàng; thanh toán tiền điện, tiền nước, học phí, mua bán trao đổi giao dịch không sử dụng tiền mặt. Ngoài ra, người dân còn được hướng dẫn tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia để giải quyết các thủ tục hành chính trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; tích hợp các dịch vụ công thiết yếu vào CCCD...

Ngày hội chuyển đổi số  xã Phú Lộc góp phần  đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến với người dân; từ đó giúp người dân tiên phong sử dụng nền tảng công nghệ số, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn.

[Album]


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.436.704
    Online: 24