Sáng ngày 20/12/2022, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã Sơn Lộc tổ chức triệu tập các gia đình có con trong độ tuổi không tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2023, xã Sơn Lộc có 68 thanh niên nhận lệnh khámsức khỏe nghĩa vụ quân sự, tuy nhiên, có 18 thanh niên không có mặt đúng thời gian, địa điểm kiểm tra, khám sức khỏe ghi trong lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, không có lý do chính đáng.

Tại buổi triệu tập, Căn cứ Nghị định 37/2022/NĐ-CP, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã tiến hành làm các thủ tục, hồ sơ, lập Biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực Quốc phòng, Cơ yếu đối với 18 thanh niên  nói trên. Sau đó, trình hồ sơ lên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện để có Quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật.

Thông tin từ Ban CHQS huyện Can Lộc, toàn huyện có 111 thanh niên trong độ tuổi nhận lệnh nhưng không tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023. Hiện các địa phương trong huyện cũng đang tiến hành quy trình xử lý vi phạm đối với các trường hợp.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.436.727
    Online: 49