Sáng ngàyv 13/12, Ban chấp hành Đảng bộ Huyện Can Lộc tổ chức hội nghị đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng năm 2022; chủ trương, nhiệm vụ năm 2023; cho ý kiến vào dự thảo sửa đổi quy chế làm việc của UBKT huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Bí thư huyện ủy Nghiêm Sỹ Đống; Phó bí thư Thường trực huyện ủy Võ Xuân Linh; Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong chủ trì hội nghị.

  Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhưng với sự thích ứng, chủ động, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Ban chấp hành Đảng bộ, sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, các phòng, ban, ngành và toàn dân, năm 2022 Can Lộc cơ bản hoàn thành 12 chỉ tiêu chỉ tiêu, kế hoạch về phát triển KT-XH đề ra. Đời sống Nhân dân ổn định; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị được tăng cường.

Trên lĩnh vực kinh tế, sản xuất nông nghiệp đạt kết quả khá, sản lượng lương thực 104.247/106.190 tấn, đạt 98,17% kế hoạch; năng suất lúa bình quân toàn huyện đạt 55,9 tạ/ha. Tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm được kiểm soát góp phần thúc đẩy người dân phát triển chăn nuôi tái đàn. Can Lộc cũng là huyện đi đầu của tỉnh trong chuyển đổi, tập trung ruộng đất với diện tích trên 2.228 ha, giảm 12.222 thửa so với trước. Các mô hình sản xuất lúa tập trung tiếp tục cho năng suất cao, vượt trội, khẳng định hiệu quả cao trong chuyển đổi ruộng đất, giảm chi phí sản xuất, được nhân dân ủng hộ. Vụ xuân 2023, huyện tiếp tục giao các địa phương thực hiện 1.200 ha mô hình tập trung ruộng đất và dự kiến các địa phương làm được 1.300 ha, đạt 108%.

Tổng giá trị đầu tư xây dựng cơ bản toàn huyện ước đạt 1584,8 tỷ đồng; nhiều công trình, dự án trên địa bàn được xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng. Thu ngân sách trên địa bàn năm 2022 ước đạt 212 tỷ đồng, đạt 109,3% kế hoạch tỉnh giao và bằng 106% HĐND huyện giao. Đối với công tác GPMB cao tốc Bắc – Nam, Can Lộc là một trong 2 huyện bàn giao mặt bằng nhiều nhất và giải ngân đạt cao nhất tỉnh.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu thống nhất cao với những kết quả đạt được trong năm 2022 cũng như những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề xuất 6 nhóm giải pháp phát triển kinh tế - xã hội và 5 nhóm giải pháp trong công tác xây dựng đảng  năm 2023.  Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nghiêm Sỹ Đống ghi nhận, chia sẻ những khó khăn của đội ngũ cán bộ cơ sở trong quá trình chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên với những nỗ lực trong việc khắc phục khó khăn, sự chủ động, linh hoạt và quyết tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, Can lộc đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ về KT –XH, công tác xây dựng Đảng.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tháng cuối năm theo đúng kế hoạch, Bí thư huyện ủy đề nghị, các xã, thị trấn cần tập trung tổng kết công tác xây dựng Đảng; chú trọng chỉ đạo thực hiện và hoàn thiện các phần việc xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; triển khai sản xuất vụ Xuân đảm bảo kế hoạch lịch thời vụ; đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp tết nguyên đán; tiếp tục huy động sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền địa phương và toàn xã hội trong việc chăm lo tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.343.304
    Online: 58