Sáng 9/7/2022, đồng chí Nguyễn Duy Cường – Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện và thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện, đại diện các ban, ngành liên quan làm việc với xã Trung Lộc về kết quả thực hiện chương trình xây dựng NTM nâng cao.

Theo báo cáo của UBND xã Trung Lộc, đến nay, xã đã đạt 16/20 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao. Bốn tiêu chí chứa đạt gồm: thu nhập; tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; môi trường; chất lượng môi trường sống.

Địa phương đề xuất các phòng, ban tiếp tục quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn trong xây dựng các tiêu chí, nhất là các tiêu chí chưa đạt, đạt chưa vững chắc; huyện hỗ trợ địa phương xây dựng tuyến đường trung tâm xã làm điểm nhấn.

Tại buổi làm việc, các đại biểu xã Trung Lộc, các phòng, ban đã có các ý kiến chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao của địa phương.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đã chỉ ra những hạn chế, khó khăn của địa phương trong xây dựng NTM nâng cao.

Để thực hiện hiệu quả kế hoạch đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Trung Lộc tổ chức họp Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã để xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, thời gian hoàn thành các tiêu chí và phân công nhiệm vụ cho thành viên, cán bộ chỉ đạo bám sát cơ sở, sát sao, đôn đốc từng phần việc, từng tiêu chí.

Đồng chí nêu rõ những nhiệm vụ Trung Lộc cần tập trung thực hiện trong thời gian tới như: quy hoạch; môi trường, cảnh quan; xây dựng, chỉnh trang các tuyến đường điểm nhấn của xã, của thôn; xây dựng các mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao, xây dựng sản phẩm OCOP; xây dựng trường tiểu học; phát triển thương mại, dịch vụ, hoàn thành thu ngân sách và huy động các nguồn lực xã hội hóa xây dựng NTM.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.228.301
    Online: 74