Ngày 06/5/2022, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Can Lộc tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho các cơ sở trên địa bàn huyện.

    Trong đợt huấn luyện, hơn 150 học viên là lực lượng PCCC của các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Can Lộc được cán bộ của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh truyền đạt các nội dung cơ bản về các văn bản quy định của Nhà nước, địa phương về công tác PCCC; những kiến thức cơ bản về cháy nổ; cấu tạo, tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng các hệ thống và phương tiện PCCC; chuyên đề PCCC điện, PCCC xăng dầu, khí gas hóa lỏng, PCCC đối với khu dân cư và hướng dẫn cài đặt app “Báo cháy 114”.

    Sau phần lý thuyết, các học viên được hướng dẫn và thực hành các kỹ năng, thao tác sử dụng phương tiện chữa cháy thông dụng để dập tắt các đám cháy giả định, các kỹ năng cứu nạn, cứu hộ cơ bản. 

    Kết thúc lớp huấn luyện, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả và làm thủ tục cấp chứng chỉ huấn luyện cho các học viên. 

    Lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, khả năng tổ chức thực hiện công tác PCCC tại các cơ quan, đơn vị, cơ sở, khu dân cư khi có cháy xảy ra, qua đó nhằm góp phần hạn chế các vụ cháy nổ và giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra cháy.
          


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.228.189
    Online: 6