Hơn 5 năm làm Bí thư chi bộvới sự gương mẫu, tận tụy ông Nguyễn Văn Kính đã có nhiều đóng góp tích cực đưa thôn Đông Hòa xã Khánh Vĩnh Yên trở thành khu dân cư NTM kiểu mẫu và bản thân ông luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Văn Kính sinh năm 1965, từng là một cán bộ đoàn xã năng nổ, nhiệt tình trong suốt 12 năm, rồi trải qua 8 năm làm trưởng thôn và đến năm 2009 ông phải gác lại các công việc chung để tập trung chăm lo phát triển kinh tế gia đình. Chặng đường ấy đã giúp ông Kính hiểu rõ về cuộc sống vất vả cũng như khát vọng vươn lên, ước mong về một cuộc sống no ấm của bà con trong thôn. Vì vậy, sau khi cuộc sống gia đình đã từng bước ổn định, ông Nguyễn Văn Kính mong muốn đem những kinh nghiệm và bầu nhiệt huyết của mình để hiện thực hóa mong ước của bà con nhân dân, khơi dậy những tiềm năng của vùng quê Đông Hòa. Năm 2017, ông được nhân dân cấp ủy chi bộ tín nhiệm bầu giữ chức bí thư chi bộ thôn Đông Hòa.

Không phụ lòng tin của nhân dân ông Nguyễn Văn Kính luôn trăn trở và có các giải pháp phù hợp để triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước phù hợp với địa phương. Tiêu biểu đó là chủ trương xây dựng NTM. Từ một vùng quê nghèo, cuối năm 2020, Đông Hòa đã khởi sắc vươn lên trở thành khu dân cư NTM kiểu mẫu. Ông Nguyễn Văn Kính chia sẻ: “Để tạo được lòng tin cũng như sự đồng thuận của nhân dân trước hết bản thân mình phải gương mẫu, phải đi đầu, mình có làm thì dân mới tin tưởng và làm theo”.

Ông Nguyễn Văn Kính tích cực tuyên truyền,vận động bà con nhân dân trong thôn xây dựng NTM.

Để có được những con đường thôn rộng rãi, sạch sẽ, bản thân bí thư chi bộ đã đến từng hộ tuyên truyền, vận động bà con nhân dân hiến đất mở đường, đóng góp tiền của ngày công cùng chung sức xây dựng. Hàng tuần chi bộ chỉ đạo các tổ liên gia, tổ tự quản làm vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thu gom đổ rác thải đúng nơi quy định.

Vườn mẫu của gia đình bí thư cho bộ Nguyễn Văn Kính

Vườn mẫu của gia đình bà Hoàng Thị Bích, Thôn Đông Hòa.

Đặc biệt phát huy lợi thế của địa phương ông Kính đã vận động bà con nhân dân cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu cho thu nhập khá. Những khu vườn rậm rạp với các loại cây tạp nay đều được quy hoạch thành ô thửa vuông vắn vừa tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp vừa mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con.

Trong giai đoạn dịch Covid -19 bùng phát, Bí thư chi bộ Nguyễn Văn Kính luôn nhắc nhở bà con thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Sát sao trong từng công việc của thôn, luôn thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân, ông Kính đã củng cố và phát huy được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân trong mọi phong trào. Trong công tác phòng, chống dịch bệnh Co-vid 19, Bí thư chi bộ và thôn đã tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tích cực ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19, nấu hàng trăm suất cơm ủng hộ cho lực lượng chức năng và bà con nhân dân tại các khu cách ly trên địa bàn xã. Đồng thời vận động bà con nhân dân trong thôn và con em từ các vùng dịch về quê thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Ông Nguyễn Xuân Lam, Bí thư Đảng ủy xã Khánh Vĩnh Yêncho biết: “Trong công tác xây dựng Đảng, bí thư chi bộ Nguyễn Văn Kính đã lãnh đạo Chi bộ thôn Đông Hòa triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo Bác bằng những việc cụ thể, thiết thực, mang lại lợi ích cho dân. Đảng viên của Chi bộ đoàn kết thống nhất, thường xuyên tu dưỡng phẩm chất đạo đức, nói đi đôi với làm, gương mẫu trước quần chúng, là tấm gương cho quần chúng noi theo. Những năm qua, Chi bộ liên tục đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, đảng viên của chi bộ 100% đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ. Và cá nhân ông Nguyễn Văn Kính đều đạt đảng viên hoàn thành thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Với những nỗ lực, cố gắng, với tinh thần trách nhiệm, Bí thư Chi bộ Nguyễn Văn Kính nêu cao gương sáng của người đảng viên, trách nhiệm, tận tụy với nhiệm vụ, dám nghĩ, dám làm vì sự phát triển của quê hương. Từ một vùng quê nghèo, nay Đông Hòa đã vươn mình khởi sắc, bà con nhân dân đoàn kết tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Với bí thư chi bộ Nguyễn Văn Kính đó là phần thưởng cao quý, xứng đáng nhất giành cho ông.

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.228.227
    Online: 81