Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
58 người đã bình chọn

  Luôn phát huy tốt vai trò trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua... là những nhận xét của cán bộ, đảng viên và người dân khối phố 4, thị trấn Nghèn về Bí thư Chi bộ, Trưởng khối phố Bùi Thị Ánh Tuyết. Đặc biệt, trong phong trào xây dựng khối phố văn hóa, bà Tuyết rất tâm huyết, có nhiều cách làm hay, mang lại hiệu quả thiết thực. 

                        Bà Tuyết vận động người dân xây dựng khối phố văn hóa

Tuyến đường Ngạn Sơn, trục chính của khối phố 4, thị trấn Nghèn trước đây chỉ rộng 4m khiến cho việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Vào đầu năm 2019, khi thực hiện chủ trương xây dựng đô thị loại IV, đường đã được mở rộng trên 7m. Cùng với đó hệ thống đường ngõ xóm cũng được mở rộng, bê tông hóa 100%. Đó được coi là một trong những điểm sáng của khối phố 4 trong xây dựng đô thị văn minh, nhưng công đầu phải kể đến Bí thư chi bộ, trưởng khối Bùi Thị Ánh Tuyết. Khi có chủ trương của thị trấn Nghèn về xây dựng đô thị loại IV, bà Tuyết đã bàn bạc thống nhất ý kiến trong chi bộ, xác định những vấn đề khó để tìm giải pháp tháo gỡ; đồng thời, tổ chức họp dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân. Bên cạnh đó, bà đã cùng với cán bộ các đoàn thể bám sát cơ sở, sâu sát, gần gũi với người dân, đến từng hộ để tuyên truyền, vận động. Nhờ vậy các hộ dân đã sẵn sàng hiến đất, hiến công trình... để mở rộng tuyến đường. Bà Nguyễn Thị Hường một người dân bị ảnh hưởng cho biết: “Gia đình chúng tôi đất vườn khá chật hẹp, nhưng mà khi chị Tuyết cũng như mặt trận thôn đến truyền đạt chủ trương chúng tôi thấy rất hợp lý và đồng ý hiến đất để mở rộng đường. Tôi thấy, giờ đây trong khối giao thông rất thuận tiện, xe cộ đi lại dễ dàng”.

                                  Mô hình kinh tế của anh Phan Tiến Hùng

Để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân trong khối, Bí thư chi bộ Bùi Thị Ánh Tuyết tích cực đến từng hộ dân tuyên truyền, vận động nhân dân ứng dụng KHKT, đưa giống cây, con có giá trị kinh tế cao vào sản xuất; phát triển thương mại, dịch vụ, đa dạng hóa các ngành nghề. Đối với các hộ chăn nuôi chị đã vận động đưa chuồng trại ra ngoài khu dân cư vừa đảm bảo môi trường lại nâng cao hiệu quả kinh tế. Hộ Anh Phan Tiến Hùng, là hộ có mô hình chăn nuôi tiêu biểu của khối, nhưng với diện tích đất vườn nhỏ hẹp khó để mở rộng quy mô , mặt khác còn ảnh hưởng đến môi trường sống của các hộ dân xung quanh. Bí thư chi bộ, trưởng thôn Bùi Thị Ánh Tuyết đã trực tiếp đến tận nhà anh Hùng để tuyên truyền, vận động. Anh Hùng cho biết: “Nhận thấy chủ trương phù hợp, năm 2015, vợ chồng tôi đã quyết định đấu thầu hơn 1,5 ha vùng ven sông Nghèn để xây dựng mô hình chăn nuôi tổng hợp. Đến nay chăn nuôi đã ổn định và cho hiệu quả đáng kể”.

Gần 20 năm gắn bó với công tác xã hội bà Bùi Thị Ánh Tuyết luôn tâm niệm phải thường xuyên gần gũi, tôn trọng, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của đảng viên, của nhân dân. Mọi việc của chi bộ đều cùng tập thể lấy ý kiến đảng viên, nhân dân, rồi đưa ra bàn bạc thống nhất, sau đó cùng triển khai thực hiện. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, bà luôn cùng tập thể xây dựng kế hoạch cụ thể đối với từng việc, thường xuyên thông tin, tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương đến từng người dân. .

Từ sự nhiệt tình, gương mẫu của Bí thư chi bộ, trưởng khối phố Bùi Thị Ánh Tuyết mà phong trào của khối phố 4 ngày càng phát triển. Toàn khối có 214 hộ và trên 600 nhân khẩu. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên. Tỷ lệ hộ nghèo còn 0,5%, gia đình văn hóa đạt trên 96%, chi bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền. Cá nhân bà Tuyết được vinh danh điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 của huyện Can Lộc.

Nói về Bí thư chi bộ Bùi Thị Ánh Tuyết, ông Bùi Viết Hùng, Chủ tịch UBND thị trấn Nghèn nhận xét: “Đồng chí Tuyết là bí thư chi bộ kiêm trưởng khối gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, đi đầu trong mọi phong trào.  Không chỉ làm cho khối phố 4 đổi thay mà những nỗ lực của đồng chí còn tạo sức lan tỏa để các khu dân cư trên địa bàn học tập, làm theo, góp phần xây dựng thị trấn Nghèn đạt chuẩn đô thị loại IV”.

 

 

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 301.220
   Online: 51