Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
54 người đã bình chọn

          Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong khi cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện  Can Lộc đi kiểm tra thực tế tại trường Tiểu học Nga Lộc và trường Mầm non Thượng Lộc.

     Đoàn kiểm tra thực tế tại trường Tiểu học Nga Lộc

     Tại các điểm trường, cùng với kiểm tra tình hình thực tế và qua trao đổi với Ban giám hiệu nhà trường, đồng chí  Chủ tịch UBND huyện đã đặc biệt lưu ý tới các điều kiện đảm bảo việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh, trong điều kiện thời tiết nắng nóng kéo dài. Đặc biệt, đối với học sinh khối lớp 1, hơn 3 tháng nghỉ phòng dịch COVID-19 đã làm đứt đoạn một số kỹ năng, thói quen học tập của các em. Thậm chí có một số em quên chữ viết, phép tính, đánh vần, ghép chữ… Vì vậy, cần có phương pháp để kích thích lại tinh thần học  tập của các em và dần tạo sự đồng đều giữa các học sinh trong toàn lớp học.

          Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong kiểm tra sác xuất khả năng đọc và viết của học sinh lớp 1 tại trường Tiểu học Nga Lộc

Cùng với quan tâm tới chất lượng giảng dạy và học tập, Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong lưu ý lãnh đạo Phòng Giáo dục – đào tạo cần chỉ đạo các nhà trường có phương án bảo vệ sức khỏe cho giáo viên và học sinh; chủ động thay thế, bổ sung thêm quạt đứng, quạt treo tường, lắp rèm cửa ở những phòng học bị chiếu nắng; đảm bảo đủ nước uống, nước sinh hoạt cho học sinh khi ở trường; tuyên truyền cho học sinh kỹ năng tự bảo vệ bản thân, ngoài giờ học trên lớp và ở nhà, hạn chế ra ngoài để tránh nắng; mang mũ áo chống nắng …đảm bảo sức khỏe cho các hoạt động học tập và sinh hoạt của học sinh./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 160.182
   Online: 27