Bình chọn
Đánh giá của bạn về mức độ hài lòng trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh
56 người đã bình chọn

Tối ngày 9/5, Hội LHPN Hà Tĩnh và Tổ chức di cư Quốc tế (IOM) phối hợp với hội LHPN huyện Can Lộc tổ chức truyền thông tại cộng đồng về phòng ngừa đưa người di cư trái phép từ Việt Nam sang Úc bằng tàu thuyền. Đồng chí Bùi Huy Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến dự.

Các nội dung truyền thông được chuyển tải dưới hình thức sân khấu hóa

Upload

Đông đảo người dân đến quan tâm theo dõi buổi truyền thông

Buổi truyền thông đã thu hút trên 300 người dân địa phương, chủ yếu là các xã Thiên Lộc, Thị Trấn Nghèn tham gia. Chương trình nhằm truyền tải những thông điệp giúp bà con nhân dân địa phương nắm và hiểu được rằng, việc di cư bằng tàu thuyền từ Việt Nam sang Úc là hành vi vi phạm pháp luật, vừa nguy hiểm, tốn kém và sẽ bị lực lượng chức năng Úc bắt giữ, xử lý.

Để buổi truyền thông hiệu quả, Ban tổ chức đã sân khấu hóa các nội dung tuyên truyền thông qua tiểu phẩm hài kịch, các đoạn phim ngắn phản ánh về những nguy hiểm, khó khăn khi người di cư trái phép gặp phải. Đại diện Đại sứ quán Úc, IOM cũng đã thông báo về tình hình và chính sách của Chính phủ Úc trong việc ngăn chặn, xử lý công dân các nước di cư bất hợp pháp vào nước này. Theo đó, kể từ tháng 9/2013, Chính phủ Úc đã thực hiện chiến dịch bảo vệ biên giới cứng rắn nhất với thông điệp: "Nếu bạn lên thuyền mà không có thị thực (tức Visa), bạn sẽ không bao giờ đặt chân được lên đất nước Úc”. Các tàu thuyền đưa người nhập cư trái phép khi đi vào tới lãnh hải Úc đều bị bắt giữ và sẽ được Chính phủ nước này trao trả lại cho Chính phủ các nước nơi họ xuất phát.

Cũng tại buổi truyền thông, những câu hỏi của bà con về` các vấn đề liên quan đến nhập cảnh vào Úc đã được đại diện các tổ chức iên quan giải thích, làm rõ thêm .

Qua những câu chuyện bằng hình ảnh cụ thể, những thông tin bổ ích, buổi truyền thông đã giúp người dân trên địa bàn Thị Trấn Nghèn và xã Thiên Lộc cảnh giác hơn với tổ chức, cá nhân có những hành vi và thủ đoạn lừa gạt người di cư trái phép sang Úc; giúp cho người dân có những quyết định đúng đắn, không mạo hiểm mạng sống và tiền bạc của mình để di cư trái phép sang Úc. Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia công tác phối hợp, phát hiện, tố giác, cũng như xử lý các vụ việc đưa người di cư trái phép tại địa phương.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan
  Tin đã đăng

    Bình luận


   Mã xác thực không đúng.
    • Hồ sơ công việc
    • Dịch vụ công trực tuyến
     Liên kết website
    Thống kê: 47.047
    Online: 49