Chiều ngày 11/5, UBND huyện tổ chức hội nghị góp ý về đề án tổng thể quản lý, đầu tư, khai thác và phát triển du lịch, dịch vụ tại Khu du lịch Chùa Hương Tích. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng chủ trì hội nghị.

Tham dự có Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong và lãnh đạo một số phòng, ban liên quan.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Công ty cổ phần quy hoạch Hà Nội khái quát những nội dung chính đề án tổng thể quản lý, đầu tư, khai thác và phát triển du lịch, dịch vụ tại Khu du lịch Chùa Hương Tích.Theo đó, Khu du lịch được quy hoạch tổng thể phạm vi, ranh giới với diện tích khoảng 1.900 ha, thuộc địa phận 2 xã Thiên Lộc và Thuần Thiện. Phía Bắc giáp huyện Nghi Xuân; phía Nam giáp đất sản xuất nông nghiệp xã Thiên Lộc; phía Đông giáp xã Thuần Thiện; phía Tây giáp núi Hồng Lĩnh.

Mục tiêu của đề án, phấn đấu đến năm 2030, Khu du lịch chùa Hương Tích trở thành Khu du lịch trọng điểm của tỉnh, là điểm đến du lịch văn hóa tâm linh hấp dẫn, là trung tâm trong chuỗi các điểm đến du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh; có hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật du lịch đồng bộ, các sản phẩm du lịch đa dạng, chất lượng, đáp ứng nhu cầu du khách, góp phần tăng thu cho ngân sách, tạo thêm việc làm và thu nhập cho người dân.

Thảo luận, góp ý các đại biểu cho rằng: Để khai thác hiệu quả hơn tiềm năng, giá trị hiện có của khu du lịch, việc xây dựng “Đề án tổng thể quản lý, đầu tư khai thác và phát triển du lịch, dịch vụ tại Khu du lịch chùa Hương Tích” là nhiệm vụ rất quan trọng, do đó, đề án cần phải được nghiên cứu kỹ càng.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong nhấn mạnh: Để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội thì nhiệm vụ lập quy hoạch, đề án bảo tồn, phát huy giá trị di tích Chùa Hương Tích là rất cần thiết. Đồng chí mong muốn các phòng chuyên môn góp ý kiến để đề án sớm được xem xét, làm cơ sở cho các bước tiếp theo, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội, phát huy giá trị di tích gắn với phát triển du lịch.

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng, đề nghị các phòng, ban liên quan tiếp thu các ý kiến góp ý của đại biểu, tập trung hoàn thiện để đề án sớm được phê duyệt.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.436.750
    Online: 53