Chiều ngày 04/11, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác lễ hội chùa Hương Tích năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2022, mặc dù những tháng đầu năm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, huyện Can Lộc không tổ chức được lễ khai hội chùa Hương Tích, tuy nhiên vẫn có một lượng khá lớn du khách đến chùa lễ Phật. Tính đến cuối tháng 10 năm 2022, có hơn 58.000 lượt khách đến với chùa Hương Tích, thu phí tham quan ước đạt 1,2 tỷ đồng.

Đạt được kết quả đó là nhờ Ban Quản lýKhu du lịch chùa Hương Tíchđã phối hợp với các cơ quan chức năng, các địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; đảm bảo ANTT, an toàn giao thông; chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường; nâng cao chất lượng các dịch vụ; công tác quảng bá hình ảnh khu du lịch trên các phương tiện truyền thông...

Tại hội nghị, đại diện các phòng, ban, đơn vị, địa phương đã thảo luận đánh giá, ghi nhận những kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất những phương hướng, giải pháp cho mùa lễ hội chùa Hương Tích năm 2023.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng- Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Ban Quản lý Khu du lịch chùa Hương Tích xây dựng kế hoạch với các mục tiêu, nhiệm vụ chi tiết, cụ thể; siết chặt công tác quản lý đối với các hoạt động, loại hình dịch vụ; nâng cao nghiệp vụ du lịch, chất lượng phục vụ, thái độ ứng xử cho lực lượng cán bộ, người dân, doanh nghiệp; tăng cường sự phối kết hợp giữa các ban, ngành, địa phương, đơn vị trong đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách.... Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện giao các địa phương, đơn vị liên quan tập trung xử lý dứt điểm các vấn đề còn tồn tại, hạn chế để mùa lễ hội diễn ra an toàn, thu hút đông đảo du khách đến với chùa Hương Tích.

Thống kê: 1.222.412