Để chủ động ứng phó với bão số 4 (Noru) và mưa lũ, sáng 27/9/2022, đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác chuẩn bị ứng phó tại huyện Can Lộc. Cùng đi có đồng chí Đặng Trần Phong – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng NN&PTNT.

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra khu vực đường vào khu dân cư Đoàn Kết xã Thiên Lộc. Đây là khu vực thấp trũng ven sông Nghèn có nguy cơ cao trước đợt mưa lũ. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Can Lộc tiếp tục cập nhật thông tin, theo dõi tình hình mưa, lũ, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, lực lượng, vật tư, trang thiết bị để tham gia ứng phó, cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu.

Đồng chí Đặng Trần Phong - Chủ tịch UBND huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh và mong muốn thời gian tới tỉnh quan tâm đầu tư xây dựng cầu kiên cố để phục vụ nhu cầu dân sinh và phòng chống thiên tai cho thôn Đoàn Kết.

Trước đó đồng chí Đặng Trần Phong- Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Phòng NN&PTNT cũng đã đi kiểm tra hệ thống kênh mương thoát lũ tại khu vực vành đai thị trấn Nghèn; sông Ba Nái; đập Khe Thờ; Trường mầm non Vượng Lộc...

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các địa phương, đơn vị chủ động các phương án ứng phó, đối với khu vực thấp trũng ven sông, nơi có nguy cơ cao yêu cầu các địa phương sơ tán các hộ dân, tài sản, vật nuôi nhằm hạn chế tới mức thấp nhất những thiệt hại do bão lũ gây ra.

Thống kê: 1.222.441