Sáng ngày 21/9, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Can Lộc tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo ở cơ sở năm 2022. Về dự có đồng chí Đặng Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Thông tin và Truyền thông, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội nghị, các thành viên Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc huyện, chủ tịch UBND các xã, thị trấn, công chức văn hóa – xã hội, thôn trưởng/tổ trưởng tổ dân phố đã được tiếp thu các nội dung: các cơ chế, chính sách giảm nghèo của Trung ương, của tỉnh; triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông, lâm, ngư và diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2022; hướng dẫn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ gia đình làm nông, lâm, ngư và diêm nghiệp có mức sống trung bình năm 2022; hướng dẫn kỹ năng truyền thông về giảm nghèo.

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã cùng trao đổi, thảo luận nhiều vấn đề liên quan đến Chương trình mục tiêu quốc gia giảm ghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện trước đây.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trong  của việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình, coi đây là cơ sở quan trọng để đánh giá chỉ số phát triển, đóng góp quan trọng vào quá trình xây dựng NTM của địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh việc tập huấn chuyên môn cho cán bộ làm công tác giảm nghèo là việc làm hết sức quan trọng, giúp đội ngũ này nâng cao năng lực, để trong quá trình thực hiện có thể tham mưu kịp thời cho địa phương đảm bảo đúng, đủ, chính xác các khung chính sách về giảm nghèo bền vững.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.118.099
    Online: 36