Hôm nay (13/5), Ban Quản lý dự án (QLDA) Thăng Long bàn giao hồ sơ và 279 cọc mốc GPMB thực địa dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Bãi Vọt - Hàm Nghi cho Hội đồng bồi thường - GPMB huyện Can Lộc.

Đây là đợt bàn giao mốc thực địa GPMB lần thứ 3 giữa Ban QLDA Thăng Long với huyện Can Lộc. Trong đợt bàn giao này, Can Lộc tiếp nhận 279 cọc mốc với tổng chiều dài hơn 4,3 km. Cụ thể: ở xã Khánh Vĩnh Yên có 129 cọc, chiều dài hơn 1,6 km; xã Kim Song Trường 45 cọc, chiều dài km gần 900m; xã Gia Hanh 105 cọc, chiều dài gần 1,8 km.
    Như vậy, sau 3 lần bàn giao hồ sơ và cọc mốc GPMB thực địa, đến nay, Can Lộc đã cắm 858 mốc với gần 13 km/tổng chiều dài 19,31 km tuyến cao tốc Bắc - Nam đi qua địa bàn.
    Để đảm bảo thi công dự án trọng điểm quốc gia đúng tiến độ, ngay sau khi tiếp nhận bàn giao hồ sơ và mốc thực địa, các xã, thị trấn tổ chức các biện pháp đảm bảo, giữ nguyên hiện trạng sau cắm mốc, đồng thời triển khai kiểm đếm một cách công khai, minh bạch, đúng quy định.