Thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 cho trẻ từ 16 đến dưới 18 tuổitrên địa bàn, ngay trong buổi sáng ngày 30/11/2021, huyện Can Lộc triển khai tiêm mũi 1 vắc xin Pfizer phòng Covid-19 cho 500 em học sinh khối 11 của trường THPT Nghèn.

Đây là điểm tiêm chủng đầu tiên được triển khai ngay tại trường học. Nhằm đảm bảo giãn cách, các học sinh được bố trí tiêm theo từng khối lớp, chia thành nhiều bàn tiêm. Sau tiêm, học sinh được theo dõi tại chỗ ít nhất 30 phút, trước khi ra về được cấp giấy xác nhận tiêm chủng cùng với hướng dẫn theo dõi tại nhà, trong đó có thông tin số điện thoại của cơ sở y tế để liên hệ khi cần.

 Trước đó, Trường THPT Nghèn đã triển khai công tác tuyên truyền, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện, đặc biệt là chuẩn bị về mặt tư tưởng, tâm lý cho các em học sinh và các bậc cha mẹ. Mặt khác, nhờ sự phối hợp đồng bộ giữa Trung tâm Y tế huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị trấn Nghèn và Trường THPT Nghèn, công tác tiêm phòng đã diễn ra đúng theo kế hoạch và đảm bảo các quy định về tiêm chủng. 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
     Liên kết website
    Thống kê: 1.222.356
    Online: 51