UBND huyện Can Lộc vừa phối hợp với Sở Nội Vụ tỉnh  tổ chức tập huấn công tác thi đua khen thưởng năm 2020. Tham dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, PCT UBND huyện và lãnh đạo các phòng ban đơn vị trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 1 buổi 240 đại biểu là Chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng và cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được lãnh đạo Ban Thi đua – khen thưởng Sở Nội  tỉnh truyền đạt những nội dung trọng tâm, cơ bản về công tác thi đua, khen thưởng; một số vấn đề về thẩm quyền quyết định khen thưởng, tuyến trình khen và thủ tục hồ sơ trình khen thưởng; hình thức, căn cứ, quy trình và tiêu chuẩn khen thưởng; thẩm quyền tặng thưởng, thủ tục, hồ sơ đề nghị khen thưởng, quỹ thi đua, khen thưởng; nghi thức trao tặng, đón nhận các hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua…

Thông qua lớp tập huấn, các đồng chí cán bộ, công chức phụ trách công tác thi đua, khen thưởng tại các cơ quan, đơn vị huyện Can Lộc nắm được những quy định hiện hành của nhà nước về thi đua khen thưởng nhằm nâng cao kiến thức, bồi dưỡng nghiệp vụ; từ đó có nhiều giải pháp, biện pháp sáng tạo, sát với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị để tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua và công tác khen thưởng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác thi đua khen thưởng của tỉnh trong thời gian tới./.