Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
61 người đã bình chọn

UBND huyện Can Lộc vừa có buổi làm việc với Thị trấn Nghèn về thực hiện nhiệm vụ xây dựng đô thị văn minh. Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực UBND, đại diện các phòng, ban đơn vị liên quan. Đồng chí Đặng Trần Phong - Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Trong điều kiện là đơn vị mới sát nhập cùng với nhiều khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của dịch covid 19 và thiên tai bão lũ, tuy nhiên nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, Thị Trấn Nghèn đã đạt được những kết quả trong xây dựng đô thị văn minh.

Trong đó, đã hoàn thành 100% chỉ tiêu về cơ chế hỗ trợ xi măng của tỉnh, huyện với 630 tấn, xây dựng 3,2 km đường bê tông, 650 m đường bê tông nội đồng, 300 m kênh bê tông nội đồng. Trích ngân sách hỗ trợ xi măng để xây dựng 3,1 km mương thoát nước ở khu dân cư; rải thảm nhựa được 6km đường trục chính đạt 120% kế  hoạch; Hoàn thiện các tuyến đường trục chính TDP K130, Sơn Thịnh, Hồng Hà; Nâng cấp sửa chữa, hoàn thành các công trình như: trụ sở Thị trấn, Tháp Cửu diện Đền Linh Nha, Cống Hói Láng, Mương thoát nước Thượng Gia, Kênh Đội Quanh- Ba Màn....công tác giải tỏa hành lang giao thông được thực hiện một cách quyết liệt và mạnh mẽ. 5 tổ trong kế hoạch xây dựng tổ dân phố văn minh đang tập trung xây dựng các hạng mục liên quan để hoàn thiện các tiêu chí...

Qua rà soát đối chiếu với 18 tiêu chí đô thị văn minh so với quy định của tỉnh, đến thời điểm hiện tại, Thị trấn Nghèn có 8 tiêu chí cơ bản đạt cần củng cố thêm đó là: tiêu chí về nhà ở; trường học, giáo dục và đào tạo; thu nhập; tỷ lệ hộ nghèo; lao động có việc làm; y tế; hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; quốc phòng an ninh.

Có 10 /18 tiêu chí chưa đạt đó là: tiêu chí về quy hoạch kiến trúc và quản lý quy hoạch; giao thông và hạ tầng kỹ thuật; điện; thông tin và truyền thông; môi trường; nước sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm; cơ sở vật chất văn hóa; văn hóa; thực hiện nếp sống văn minh đô thị; hạ tầng công nghiệp và thương mại dịch vụ.

Tại buổi làm việc, đại diện các tổ xây dựng tổ dân phố văn minh đã trao đổi về thực trạng khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các tiêu chí như: mở rộng đường giao thông trong các khối phố, khu dân cư tập trung; xử lý rác thải và rác thải rắn sau xây dựng; vệ sinh môi trường, mương rãnh thoát nước…

          Kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện biểu dương những nỗ lực, cố gắng của cán bộ và nhân dân Thị Trấn Nghèn đồng thời chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong xây dựng đô thị văn minh. Đồng chí chủ tịch yêu cầu BCĐ đô thị văn minh thị trấn Nghèn tiếp tục thực hiện các tiêu chí chưa đạt trong 18 tiêu chí quy định của tỉnh. Triển khai xây dựng đô thị văn minh từ nguồn hỗ trợ của ngân sách và đặc biệt là kêu gọi nguồn xã hội hóa. Có kế hoạch để thực hiện việc lắp đắt hệ thống camera an ninh trên các khối phố. Tiếp tục chỉnh trang lại các tuyến đường, đặc biệt tuyến đường trung tâm như: đường quốc lộ 1A khu vực trung tâm Thị trấn, tuyến Tỉnh lộ 548 -đường Nguyễn Thiếp...Cần tạo ra phong trào thi đua sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, phát huy hết vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên khơi dậy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân với mục tiêu xây dựng thị trấn Nghèn nhanh chóng đạt các tiêu chí của đô thị văn minh./.

 


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 343.900
   Online: 36