Bình chọn
Đánh giá của bạn về Cổng thông tin điện tử huyện Can Lộc
61 người đã bình chọn

Ban chỉ đạo thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững và mỗi xã một sản phẩm huyện Can Lộc  tổ chức giao ban đẩy nhanh tiến độ thực hiện tại các xã đăng kí đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020 và 2021. Tham dự có các đồng chí trong BTV Huyện ủy,  cán bộ chuyên môn phân công chỉ đạo cơ sở;  trưởng các phòng, ban, đơn vị liên quan. Các đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng, Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong;  phó chủ tịch UBND huyện Bùi Huy Cường cùng chủ trì hội nghị.

          Năm 2020, huyện Can Lộc chọn chỉ đạo 4 xã xây dựng NTM nâng cao năm, gồm Thượng Lộc, Thanh Lộc, Thiên Lộc và xã Sơn Lộc. Từ đầu năm đến nay mặc dù gặp nhiều khó khăn về thiên tai, dịch bệnh nhưng với với sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, đến nay, hai xã Thượng Lộc và Thiên Lộc đều đạt 3/7 tiêu chí; xã Thanh Lộc, Sơn Lộc đều đạt 2/7 tiêu chí. Các tiêu chí khó chưa đạt  như Hạ tầng KT XH; Sản xuất – việc làm - thu nhập - hộ nghèo; Cảnh quan môi trường; Khu dân cư NTM kiểu mẫu…từ nay cho đến cuối năm các địa phương đang tiếp tục xây dựng phương án thực hiện quyết liệt.

Tại hội nghị các đại biểu tham dự đã dành phần lớn thời gian để tập trung thảo luận, làm rõ những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện xây dựng NTM nâng cao tại các địa phương, trong đó nhấn mạnh tới các vấn đề khó khăn như:  kinh phí thực hiện các tiêu chí hạ tầng kinh tế xã hội; Số lượng trường học đạt chuẩn mức độ 2 hạn chế;  Các thôn được lựa chọn làm điểm xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu còn khó khăn, thiếu nhân lực, chỉ mới đạt xấp xỉ 50% số thôn; khó khăn trong tiêu chí thủy lợi do tỷ lệ vườn hộ có diện tích 500m2 có ứng dụng tưới tiên tiến ở các địa phương đạt thấp; việc thực hiện hồ sơ tiêu chí;  Sản xuất chưa có mô hình ứng dụng công nghệ cao;  Sự huy động vào cuộc quyết liệt của các tổ chức đoàn thể chưa cao… Còn đối với nhóm xã đăng kí NTM nâng cao năm 2021 như xã Gia Hanh, Mỹ Lộc, Xuân Lộc và Trung Lộc, xác định xây dựng NTM là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, đồng thời rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo từ các xã đi trước, các đại biểu tham dự cũng đã đề xuất, thảo luận nhiều ý kiến  tích cực quyết tâm vào cuộc xây dựng lộ trình, kế hoạch, triển khai thực hiện, phấn đấu đạt mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, kết luận chỉ đạo hội nghị, đồng chí bí thư Huyện ủy Nguyễn Như Dũng biểu dương, ghi nhận những nỗ lực của các địa phương thời gian qua. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được đồng chí cũng nhấn mạnh thời gian để về đích không còn nhiều, để hoàn thành mục tiêu xây dựng các xã nông thôn mới nâng cao năm 2020 thì ngoài việc tiếp tục tăng cường phân công, gắn trách nhiệm, gương mẫu từng thành viên Ban chỉ đạo từ huyện tới cơ sở mà còn thường xuyên bám nắm cơ sở, chỉ đạo, kiểm tra để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đặc biệt là đối với các nhóm xã đăng kí về đích NTM  nâng cao năm 2020  từ nay tới cuối năm tập trung quyết liệt nhất, nhất là xây dựng tiêu chí khu dân cư kiểu mẫu và sắp tới gắn với sự kiện Ngày hội đại đoàn kết dân tộc 18/11 tới nhằm  tập trung vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua , tập trung tối đa các nguồn lực để thực hiện hoàn thành các tiêu chí. Tạo cảnh quan vườn xanh sạch đẹp, có điểm nhấn trong NTM; hoàn thiện  hồ sơ các tiêu chí, linh hoạt trong các tiêu chí; rà soát soát xét lại các tiêu chí để bổ cứu kịp thời.

                         


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Tin liên quan

   Bình luận


  Mã xác thực không đúng.
    Liên kết website
   Thống kê: 343.905
   Online: 40