Sáng ngày 7/11, huyện Can Lộc đã tổ chức tập huấn hướng dẫn và hoàn thiện các tiêu chí và hồ sơ khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu và khắc phục khu dân cư, vườn hộ sau lũ lụt.

Tại lớp tập huấn, hơn 300 đại biểu là lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, cán bộ chuyên trách xây dựng nông thôn mới, Bí thư chi bộ, Thôn trưởng, chi hội trưởng chi hội nông dân, phụ nữ cựu chiến binh, đoàn thanh niên thuộc 44 thôn, xóm  của 16 xã đăng ký xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2020 đã được truyền đạt và trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu của các huyện bạn, hướng dẫn cách khắc phục các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu sau lũ lụt; hướng dẫn khoa học kỹ thuật và cách khắc phục đối với những diện tích cây ăn quả bị ảnh hưởng do lũ lụt vừa qua.

Với phương thức truyền tải hấp dẫn, sát với thực tế giúp người dân dễ dàng nắm bắt những thông tin cần thiết về mục đích, yêu cầu cũng như nhiệm vụ và cách thức triển khai, thực hiện xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu trên địa bàn huyện. Từ đó, các địa phương tiếp tục về triển khai, hoàn thành các tiêu chí xây dựng Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu năm 2020 và chuẩn bị cho đợt nghiệm thu hưởng chính sách đợt 2/2020.